Điểm tựa của người dân khu vực biên giới biển trong đại dịch COVID-19
BĐBP Sóc Trăng trao tặng quà hỗ trợ ngư dân Khmer khu vực biên giới biển (Ảnh: TTXVN)

BĐBP Sóc Trăng trao tặng quà hỗ trợ ngư dân Khmer khu vực biên giới biển (Ảnh: TTXVN)

Từ khi thực hiện giãn cách xã hội đến nay, ngoài huy động lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát COVID-19, nhất là trên tuyến biên giới ven biển, Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo đơn vị trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhà hảo tâm hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người nghèo nhằm giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đại tá Trịnh Kim Khâm, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngoài việc tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ Biên phòng, đơn vị còn điều động, phân công 73 cán bộ, chiến sĩ tăng cường, làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại An Giang. Đơn vị cử gần 100 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia 38 tổ, chốt kiểm soát COVID-19 và 9 khu cách ly y tế tập trung… ở các địa phương trong tỉnh.

BĐBP Sóc Trăng trao tặng quà hỗ trợ nhà chùa và người dân Khmer khu vực biên giới biển (Ảnh: TTXVN)

BĐBP Sóc Trăng trao tặng quà hỗ trợ nhà chùa và người dân Khmer khu vực biên giới biển (Ảnh: TTXVN)

Để giúp nhân dân an tâm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, gần một tháng nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã vận động nhà hảo tâm ủng hộ hơn 15 tấn gạo, 550 thùng mì tôm, gần 3.000 phần quà (trị giá gần 400.000 đồng/phần), 300 chai xà phòng sát khuẩn để trao tặng cho các khu cách ly, chốt kiểm soát dịch, chùa Khmer, gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới biển.

Là địa phương có trên 50% dân số là đồng bào Khmer, sau gần một tháng thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch COVID-19, cuộc sống của nhân dân ở 2 xã Vĩnh Hải và Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu ngày càng khó khăn hơn. Chính vì vậy, khi nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, người dân nơi đây rất vui mừng, phấn khởi.

Ông Ong Kia, ở ấp Đại Bái, xã Lạc Hòa xúc động chia sẻ, gần một tháng thực hiện giãn cách xã hội chỉ ở trong nhà không làm ra tiền, các con ông cũng khó khăn không phụ giúp được nên cuộc sống rất chật vật. Món quà mà Bộ đội Biên phòng Vĩnh Hải trao tặng sẽ giúp gia đình ông vượt qua khó khăn trước mắt.

Để góp sức cùng Bộ đội Biên phòng, chị Ong Thị Cam ở ấp Đại Bái, xã Lạc Hòa đã tích cực vận động nhà hảo tâm, người thân ở nhiều nơi để có thêm những phần quà, chia sẻ khó khăn với đồng bào Khmer nghèo trên địa bàn xã. Chị Cam cho biết, thời gian gần đây, thấy người dân trong xóm khó khăn quá nên chị mới đăng hình lên để kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ.

BĐBP Sóc Trăng trao tặng quà hỗ trợ người dân Khmer khu vực biên giới biển thị xã Vĩnh Châu (Ảnh: TTXVN)

BĐBP Sóc Trăng trao tặng quà hỗ trợ người dân Khmer khu vực biên giới biển thị xã Vĩnh Châu (Ảnh: TTXVN)

Xã Vĩnh Hải đang thực hiện cách ly y tế, đây là địa bàn được các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải ưu tiên hỗ trợ quà, bởi đa số người dân bị hạn chế tối đa việc đi lại, nhu cầu về gạo, thực phẩm luôn mang tính bức thiết. Những món quà được trao tuy giá trị không lớn nhưng rất cần thiết đối với bà con trong giai đoạn khó khăn này…

Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng nằm trên địa bàn trọng điểm ven biển thị xã Vĩnh Châu, từ đầu mùa dịch mới này, Đồn đã rất tích cực vận động, là một trong những đơn vị huy động được nhiều nhất nhân lực, vật lực và phần quà nghĩa tình để hỗ trợ hộ dân vùng biên giới biển trên địa bàn Biên phòng mà đơn vị quản lý.

Trung tá Lê Duy Đệ, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Vĩnh Hải cho biết, dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân trên địa bàn đơn vị quản lý. Đơn vị đã phối hợp với địa phương, lực lượng liên hệ và vận động được hơn 2.000 phần quà (mỗi phần gồm 10kg gạo, một thùng mì tôm, dầu ăn, nước tương, bột ngọt) và 10 ngàn khẩu trang, 500 chai nước sát khuẩn để phát cho người nghèo khu vực biên giới biển để họ thêm ấm lòng cùng vượt qua đại dịch.

Những hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng hỗ trợ dân vượt qua địa dịch cùng với sự tích cực, chung tay phòng, chống dịch, kiểm tra, kiểm soát đường mòn, lối mở, tuyên truyền đến từng ngõ ngách, phum sóc, thông qua những “Tiếng loa Biên phòng”... đã góp phần khẳng định mối quan hệ gắn bó máu thịt, truyền thống tốt đẹp giữa người lính quân hàm xanh với nhân dân khu vực biên giới biển ở Sóc Trăng.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất