Đắk Lắk: Nhiều hoạt động hỗ trợ nhân dân trên địa bàn xã biên giới Ia Rvê
Giếng nước đi vào hoạt động trong niềm vui mừng, phấn khởi của bà con nhân dân trên địa bàn. (Ảnh: Ngọc Lân)

Giếng nước đi vào hoạt động trong niềm vui mừng, phấn khởi của bà con nhân dân trên địa bàn. (Ảnh: Ngọc Lân)

Tại thôn 2 (xã Ia Rvê), Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk tổ chức lễ bàn giao công trình giếng nước, với tổng kinh phí 72 triệu đồng. Trong đó, 47 triệu đồng do các mạnh thường quân hỗ trợ, UBND xã hỗ trợ 25 triệu đồng. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Rvê và nhân dân trên địa bàn hỗ trợ ngày công xây dựng.

Được biết, trên địa bàn xã Ia Rvê (huyện Ea Súp) thường xuyên bị thiếu nước sinh hoạt và nước sản xuất vào mùa khô, nhất là địa bàn thôn 2 bị thiếu nước trầm trọng. Nguồn nước người dân đang sử dụng phụ thuộc chính vào các giếng đào hoặc lấy từ các sông, suối; về mùa khô nguồn nước cạn, không đủ nước sinh hoạt, trong khi đó điều kiện kinh tế của nhân dân còn khó khăn. Trước tình hình đó, Hội Phụ nữ BĐBP Đắk Lắk và Tịnh xá Ngọc Ban (thành phố Buôn Ma Thuột) đã vận động các nhà hảo tâm thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Sau khi giếng nước đi vào sử dụng sẽ phục vụ cho 185 hộ với 527 nhân khẩu trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Hoàng Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Rvê cho biết: Công trình rất có ý nghĩa với chính quyền và nhân dân trên địa bàn, nhất là trong thời điểm Tây Nguyên đang bước vào cao điểm mùa khô, nhiều hộ gia đình bị thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Với sự hỗ trợ tích cực của cán bộ, chiến sĩ BĐBP và các mạnh thường quân đã giúp nhân dân vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Cũng nhân dịp này, các mạnh thường quân đã trao tặng 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tại thôn 6 (xã Ia Rvê), Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội chi nhánh Đắk Lắk và chính quyền địa phương tổ chức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Tua, sinh năm 1956, là gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Ngôi nhà có diện tích khoảng 60m2, với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và người thân hỗ trợ, cùng với ngày công lao động của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Rvê.

Phát biểu khởi công xây dựng nhà, Thượng tá Rơ Lan Ngân, Phó Chính ủy BĐBP Đắk Lắk nhấn mạnh: Có thêm một ngôi nhà được khởi công xây dựng, đồng nghĩa có thêm niềm tin, động lực cho các gia đình, hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống, tiếp tục sát cánh cùng với BĐBP trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời, ngôi nhà cũng thể hiện sự đồng hành, hỗ trợ của cán bộ, nhân viên Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội cùng với BĐBP trong thực hiện phong trào thi đua Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất