Cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam'
(Ảnh minh họa: TTXVN)

(Ảnh minh họa: TTXVN)

Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam" do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức, diễn ra từ ngày 20/11 đến hết ngày 21/12/2023. Lễ tổng kết, trao giải sẽ diễn ra vào ngày 27/12/2023.

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến trên website https://bdbp.com.vn và ứng dụng “Luật Biên phòng Việt Nam”. Nội dung thi là: Nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020; một số quy định của pháp luật liên quan đến biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; hoạt động của Bộ đội Biên phòng Việt Nam.

Vòng thi tuần (4 tuần) sẽ diễn ra t ngày 20/11 đến hết ngày 17/12/2023.  Mỗi cá nhân được dự thi không quá 2 lượt/ tuần, thời gian mỗi lượt thi tối đa 20 phút. Thí sinh hoàn thành lượt thi khi nhận được thông báo “Bạn đã gửi bài thi thành công”.

Ở vòng này, kết quả thi cuối cùng là kết quả cao nhất trong các lượt thi của người dự thi. Người đạt giải là người dự thi có số câu trả lời trắc nghiệm đúng nhiều nhất và có kết quả câu dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất so với kết quả tổng hợp cuối cùng củaBTC về số lượng người trả lời đúng các câu hỏi trắc nghiệm của cuộc thi, được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi chọn đủ số lượng giải theo quy định tại thế lệ này.

Trường hợp nhiều người dự thi có cùng kết quả trả lời đúng hoặc gần đúng nhất câu hỏi dự đoán số lượng người trả lời đúng các câu trắc nghiệm, BTC sẽ ưu tiên người có thời gian hoàn thành bài thi nhanh hơn và gửi bài thi sớm hơn.

Sau vòng thi tuần, BTC sẽ lựa chọn 36 thí sinh đạt giải nhất, nhì tại 4 vòng thi tuần tiếp tục tham gia thi vòng chung kết, dự kiến  diễn ra ngày 21/12/2023. Ban Tổ chức sẽ liên hệ thông báo thời gian cụ thể tổ chức vòng chung kết để người dự thi tham gia thi trực tuyến cùng một thời điểm, thời gian làm bài thi tối đa là 60 phút.

Trong vòng chung kết, người dự thi truy cập đăng ký dự thi theo hướng dẫn, thực hiện trả lời 20 câu hỏi thi trắc nghiệm và viết bài cảm nhận về một vấn đề thực tiễn liên quan đến biên giới nước CHXHCN Việt Nam và hoạt động của BĐBP Việt Nam (bài viết không quá 500 từ) theo chủ đề do BTC xác định.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất