Cho mùa Xuân biên giới yên vui
Cán bộ Đồn Biên phòng CK Lý Vạn tuần tra bảo vệ đường biên, mốc giới. (Ảnh: Phương Loan)

Cán bộ Đồn Biên phòng CK Lý Vạn tuần tra bảo vệ đường biên, mốc giới. (Ảnh: Phương Loan)

Những ngày cuối năm, khí hậu ở vùng biên giới huyện Hạ Lang rét buốt, nhưng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng CK Lý Vạn không quản ngại khó khăn, ngày đêm bám biên giới tuần tra, kiểm soát, kết hợp tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là tuyên truyền cho người dân không buôn bán, sử dụng các loại pháo nổ, cảnh giác trước những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và tích cực cùng đơn vị tham gia đấu tranh tố giác tội phạm.

Trung tá Nguyễn Xuân Mạnh, Chính trị viên Đồn Biên phòng CK Lý Vạn cho biết, dịp Tết Nguyên đán là thời điểm tội phạm, nhất là tội phạm buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới gia tăng hoạt động theo cả hai chiều (từ Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại); mặt hàng chủ yếu là thực phẩm đông lạnh, gia súc, gia cầm, pháo nổ. Vì vậy, đơn vị đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Mừng Đảng, mừng Xuân”, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2024. Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, tăng cường bám, nắm cơ sở, nhất là những địa bàn trọng điểm. Tổ chức quán triệt tình hình, nhiệm vụ, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về nhiệm vụ công tác Biên phòng, công tác sẵn sàng chiến đấu, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, hoạt động của các loại tội phạm; đề cao cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý, giải quyết có hiệu quả các tình huống, vụ việc, không để bị động, bất ngờ, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới, cửa khẩu.

Bên cạnh đó, để đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sum vầy, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị đã lãnh đạo, xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết, Kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm dịp trước, trong và sau Tết, triển khai kế hoạch đảm bảo Tết, đơn vị tích cực làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm đầy đủ chế độ, tiêu chuẩn, định lượng và đời sống văn hóa, tinh thần cho bộ đội trong những ngày Tết đến, Xuân về. Hiện tại để bảo đảm hậu cần cho bộ đội trong dịp Tết, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tăng gia, chăn nuôi.

Đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã chuẩn bị được 15 con lợn, 60 con gia cầm và rau xanh, đảm bảo đầy đủ gạo nếp, đỗ xanh và các mặt hàng khác phục vụ cán bộ, chiến sĩ ăn Tết tại đơn vị. Đồng thời, sơn lại nhà cửa, hệ thống biển bảng, mua mới chậu hoa, cây cảnh đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp; mua mới bộ loa, âm ly phục vụ các hoạt động văn hóa-văn nghệ trong dịp Tết. Đơn vị cũng quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ được về tranh thủ thăm gia đình trước, trong và sau Tết, bảo đảm quân số trực theo đúng quy định; kịp thời động viên, quan tâm các đồng chí có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình chính sách; tặng quà cán bộ, chiến sĩ là con thương binh, liệt sĩ...

Cùng với công tác chuẩn bị Tết cho cán bộ, chiến sĩ, Ban chỉ huy đơn vị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, trong đó nổi bật là Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. Đồng thời, chi đoàn đơn vị đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Đoàn Thanh niên 3 xã biên giới Minh Long, Lý Quốc, Đồng Loan để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp Tết như: Giao lưu văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể dục, thể thao, tổ chức các trò chơi dân gian, tạo không khí vui vẻ, đầm ấm, đoàn kết quân dân, lành mạnh./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất