Cảnh sát biển tiếp tục đồng hành cùng ngư dân gặp khó khăn do đại dịch
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao quà cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 tại huyện Côn Đảo.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao quà cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 tại huyện Côn Đảo.

Trong các ngày đầu tháng 8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tiếp tục tổ chức trao  quà cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại huyện Côn Đảo và phường 12, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

200 phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiếu yếu như gạo, mỳ tôm, hạt nêm, khẩu trang y tế đã được trao trực tiếp cho người lao động tự do, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là đợt trao tặng lần thứ 5 mà Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã thực hiện để chia sẻ với những khó khăn của người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại các tỉnh.

Những địa bàn mà đơn vị đến thăm hỏi, trao quà, người dân đều xúc động trước những phần quà ý nghĩa. Sau thời gian cách ly y tế để phòng, chống dịch, cuộc sống của một số hộ dân bị ảnh hưởng và gặp nhiều khó khăn. Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã luôn quan tâm đồng hành cùng ngư dân, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Tiếp tục chương trình Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 sẽ tổ chức đồng hành với nhân dân các địa phương của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa, TP Hồ Chi Minh; tặng quà giúp đỡ, chia sẻ một phần đối với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trước những tác động của dịch bệnh COVID -19.

Ngày 12/8 vừa qua, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 do Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng đã trao 500 suất quà trị giá 500 triệu đồng hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao quà cho người dân gặp khó khăn ở huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao quà cho người dân gặp khó khăn ở huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

Các phần quà bao gồm nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mỳ tôm, hạt nêm, rau củ quả, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và 500 nghìn đồng tiền mặt.

Trước đó, ngày 3/8, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 do Đại tá Lê Trọng Phổ, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đã đến Thành ủy Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh trao 200 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam hỗ trợ cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Các hoạt động này mang lại ý nghĩa thiết thực, nhằm chia sẻ, hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn, chung tay cùng chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Thời gian qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tăng cường tuyên truyền pháp luật, đặc biệt là Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật Biển Việt Nam đến với ngư dân. Ngoài ra, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên biển để xử lý các vi phạm. Tại chương trình Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân, Bộ Tư lệnh đã biên soạn nhiều tài liệu và hình ảnh dễ hiểu, dễ nhớ, trong đó có những nội dung của Luật Cảnh sát biển Việt Nam bằng những tờ rơi để tuyên truyền cho ngư dân. Qua các hoạt động trên đã thể hiện mối đoàn kết quân – dân, là điểm tựa giúp ngư dân vươn khơi bám biển./.

Phản hồi

Các tin khác