Cảnh sát biển đồng hành với bà con trên đảo Thổ Chu
Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam và ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trò chuyện với ngư dân.

Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam và ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trò chuyện với ngư dân.

Đây là hoạt động trong chuyến kiểm tra công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ IUU khu vực biển giáp ranh Việt Nam-Thái Lan-Malaysia.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam do Trung tướng Bùi Quốc Oai, Chính uỷ Cảnh sát biển làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại đảo Thổ Chu, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; cùng đi với Đoàn có đại biểu 7 tỉnh Tây Nam Bộ (Kiên Giang, Cà Mau, Bến Tre, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bà Rịa -Vũng Tàu ).

Tại cảng cá Bãi Ngự, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho bà con ngư dân các tỉnh Tây Nam Bộ cập cảng đảo Thổ Chu tiếp nhiên liệu, bán hải sản; tuyên truyền phổ biến pháp luật kết hợp với tặng cờ tổ quốc, phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền cho các tàu cá.

Ngư dân Nguyễn Trường Giang, quê ở thị trấn Sông Đốc, Cà Mau, thuyền trưởng tàu cá số hiệu CM91242TS cho biết, khi khai thác trên biển bà con được những cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển hỗ trợ rất nhiều như lúc ốm đau, khi hết nước ngọt, rau xanh. Về bờ lại được phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật về biển đảo và các quy định khai thác hải sản. Bà con rất cảm động!

Ngư dân Nguyễn Tiến Thành, thuyền trưởng tàu CM 92967TS chia sẻ: "Cảm thấy vui mừng, tôi biết thêm được nhiều điều về khai thác thủy sản, biển mình mình đánh, không khai thác biển nước ngoài. Cảm ơn Cảnh sát biển và chính quyền địa phương đã quan tâm đến bà con ngư dân."

Tham gia đoàn công tác thăm hỏi, trao quà, động viên ngư dân, ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đánh giá: Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và thiết thực, nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật cho ngư dân khi hoạt động trên biển. Đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ một phần về vật chất và tinh thần để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, vừa phát triển kinh tế, vừa góp phần cùng với các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. 

"Hoạt động ý nghĩa của chương trình của Cảnh sát biển tạo điều kiện để bà con gắn bó với mình. Chương trình có ý nghĩa rất tốt trong công tác dân vận" - Ông Lê Văn Sử nhấn mạnh.

Trung tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam (bên trái) tặng cờ tổ quốc cho ngư dân trên đảo Thổ Chu.

Trung tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam (bên trái) tặng cờ tổ quốc cho ngư dân trên đảo Thổ Chu.

Trung tướng Bùi Quốc Oai, Chính uỷ Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, đồng hành với ngư dân vươn khơi bám biển, hỗ trợ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh nghèo vượt khó tại đảo Thổ Chu, lực lượng mong muốn góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho bà con ngư dân về tình hình biển đảo; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho bà con khi làm ăn trên biển, đặc biệt là không khai thác IUU.

Các chương trình này đã giúp Cảnh sát biển Việt Nam hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục là điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

"Thăm, tặng quà ngư dân khu vực đảo Thổ Chu với mong muốn tuyên truyền phổ biến cho bà con ngư dân hiểu rõ hơn các quy định chống IUU. Mong bà con không vi phạm IUU, đừng vì lợi ích trước mắt mà ảnh hưởng đến các hoạt động khác của Việt Nam, đặc biệt là hoạt động xuất khẩu thủy sản sang EU" - Trung tướng Bùi Quốc Oai nói.

Tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn xã Thổ Châu.

Tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn xã Thổ Châu.

Trước đó, đoàn công tác dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ và đồng bào bị Khơ me đỏ sát hại trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo năm 1975 tại đền thờ Thổ Châu; thăm tặng quà cấp ủy chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang trên đảo.

 Đoàn công tác đã tặng 35 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, người có công, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng các học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã Thổ Châu 10 suất quà mỗi suất trị giá 2 triệu đồng./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất