Bộ đội biên phòng xuất quân hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm họa động đất
Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức lễ xuất quân tìm kiếm cứu hộ cứu nạn quốc tế sang Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức lễ xuất quân tìm kiếm cứu hộ cứu nạn quốc tế sang Thổ Nhĩ Kỳ

Trước thảm họa do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây chấn động quốc tế, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã cử lực lượng 76 cán bộ chiến sĩ sang giúp nước bạn.

Tham gia lễ xuất quân cùng đoàn của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP có 9 cán bộ và 6 chú chó nghiệp vụ thuộc trường Trung cấp 24 Biên phòng.

Đây là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của BĐBP đã từng dự Army Games - 2021, tham gia cứu hộ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng, sạt lở ở Quảng Trị và Quảng Nam cũng như suốt quá trình chống dịch COVID-19, luôn đảm bảo nhiệm vụ cảnh giới, truy tìm vật chứng, nghi phạm, tuần tra bảo vệ hiện trường, tham gia đánh án… 

Thiếu tá Trần Quốc Hương, Cụm trưởng cụm cơ động 1, Đội trưởng đội công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn quốc tế bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp biên phòng tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia cứu hộ cứu nạn quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ.

“Chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, thể hiện sự đoàn kết quốc tế tính nhân văn cao cả, đoàn công tác xin hứa luôn nêu cao tinh thần tự giác ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết chủ động khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt trong suốt quá trình tổ chức công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, giữ đúng lễ tiết tác phong của người quân nhân, xây dựng hình ảnh tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, phối hợp cùng với các lực lượng chức năng của Thổ Nhĩ Kỳ và các tổ chức quốc tế khác tham gia hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ một cách bài bản, chặt chẽ, hiệu quả”, Thiếu tá Trần Quốc Hương nói.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP chia sẻ những khó khăn của đoàn công tác khi sang giúp bạn sẽ đối mặt với thời tiết khắc nghiệt (âm 10 - 15 độ C, thậm chí có thể lạnh hơn nữa), đường cơ động xa, cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt, ngôn ngữ, múi giờ khác biệt… tác động tới sức khỏe, tâm lý huấn luyện viên cũng như của chó nghiệp vụ. 

Đồng thời, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến cũng bày tỏ sự tin tưởng, đội quân đặc biệt tinh nhuệ này sẽ thể hiện được vai trò, vị thế của lực lượng tìm kiếm cứu nạn BĐBP, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam trong hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn, ứng phó thảm họa quốc tế. Qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh đất nước con người Việt Nam, hình ảnh bộ đội Cụ Hồ, hình ảnh người lính biên phòng trong thời đại mới với bạn bè quốc tế.

“Đây là trách nhiệm rất lớn đối với lực lượng biên phòng, đối với Trường Trung cấp 24 Biên phòng cũng như các đồng chí được trực tiếp tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn như chúng ta đã cam kết là một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế thì khi bạn có thiên tai dịch bệnh khó khăn, chúng ta có trách nhiệm, nghĩa tình giúp đỡ”, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến nói.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến mong muốn các đồng chí đi đợt này sẽ khắc phục được mọi gian khổ vất vả, với tình cảm của Việt Nam để sang giúp bạn, đề nghị chúng ta vừa tổ chức huấn luyện, vừa tổ chức tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

“Tôi tin tưởng các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đem lại hình ảnh và uy tín của lực lượng rồi cho Trường Trung cấp 24 Biên phòng và cho cá nhân từng đồng chí. Thay mặt cho thường vụ Đảng ủy, chúc các đồng chí có một chuyến công tác rất đặc biệt nhưng rất vinh dự, rất là trách nhiệm cũng rất tự hào, đem lại hình ảnh tốt đẹp cho quân đội nhân dân Việt Nam cũng như lực lượng BĐBP”, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến nói.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất