Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh tặng 30.000 cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ
Đồn biên phòng Bắc Sơn tặng cờ cho cư dân biên giới xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái.

Đồn biên phòng Bắc Sơn tặng cờ cho cư dân biên giới xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái.

Kế hoạch được 18 đơn vị của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh thực hiện từ cuối năm 2022 tại các hộ gia đình ở các bản giáp biên giới và các hộ gia đình, ngư dân đang hoạt động, làm nghề khai thác thủy sản trên vùng biển tỉnh Quảng Ninh. Riêng trong đợt kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (03/3/1959 – 03/3/2023), 34 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2023) hơn 3.000 cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ đã được các đơn vị tặng trực tiếp cho nhân dân.

Cùng với việc tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, các cơ quan, đơn vị kết hợp tặng quà, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân… đặc biệt là tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành, thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không theo quy định và không báo cáo (IUU); tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam, vận động nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, biển đảo...

Trung tá Mai Văn Thể, Chính trị viên Đồn biên phòng Bắc Sơn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Chúng tôi tặng 7/7 xã phường khu vực biên giới mà đơn vị phụ trách và đã tặng 2.000 cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho nhân dân. Thông qua hoạt động này cũng tuyên truyền giáo dục lòng tự hào, yêu nước, tự tôn dân tộc và ý thức trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam và cư dân biên giới với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới."/.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất