Bình Thuận: Tuyên truyền phòng chống khai thác IUU cho ngư dân La Gi
Cán bộ Đồn Biên phòng Phước Lộc thông tin đến ngư dân về những nội dung cần biết trong quá trình hành nghề. (Ảnh: Trung Thành)

Cán bộ Đồn Biên phòng Phước Lộc thông tin đến ngư dân về những nội dung cần biết trong quá trình hành nghề. (Ảnh: Trung Thành)

Các đơn vị đã thông tin những nội dung cần thiết trong quá trình khai thác hải sản trên biển; tình hình vi phạm và một số vụ việc vi phạm điển hình của ngư dân thị xã và việc xử lý của lực lượng chức năng đối với các trường hợp vi phạm, đặc biệt là đối với tàu cá, ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản bất hợp pháp...

Giới thiệu, phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Thủy sản năm 2017; Nghị định 42/2019/NĐ-CP của Chính phủ “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản vùng biển ven bờ và vùng lộng; tiêu chí đặc thù, quy trình xét duyệt hồ sơ đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá; các nhiệm vụ trọng tâm, cần thiết trước mắt về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định trên địa bàn tỉnh.

Đợt tuyên truyền nhằm giúp ngư dân nâng cao hơn về nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật trong quá trình hành nghề của mình, đặc biệt là các quy định về chống khai thác IUU, tuyệt đối không vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản bất hợp pháp./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất