Bay cấp cứu thành công bệnh nhân từ đảo Song Tử Tây về đất liền
Ảnh minh họa (Ảnh: TTXVN)

Ảnh minh họa (Ảnh: TTXVN)

Sau khi nhận được công điện khẩn đề nghị cấp cứu bệnh nhân Huỳnh Nhâm, (sinh năm 1974, ngư dân trên tàu cá QNg 95454, Quảng Ngãi), bị uốn ván vùng cẳng chân, tiên lượng nặng hiện đang được cấp cứu ở bệnh xá đảo Song Tử Tây, được sự đồng ý của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Binh đoàn 18 đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện triển khai cấp cứu.

Binh đoàn đã chủ động hiệp đồng với Sở Chỉ huy Quân chủng Phòng không- Không quân, các đơn vị liên quan và giao nhiệm vụ cho Công ty Trực thăng miền Nam sử dụng máy bay trực thăng EC-225 số hiệu VN- 8620 và cử tổ bay gồm Thiếu tá Đỗ Hoàng Hải, Đại úy Nguyễn Đức Trung và các thành phần phục vụ khác thực hiện nhiệm vụ bay cấp cứu y tế.

Xuất hành từ sân bay Vũng Tàu lúc 19 giờ 20 ngày 14/11, máy bay hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất đón tổ quân y cấp cứu đường không của Bệnh viện Quân y 175 và các thành phần liên quan cất cánh ra Trường Sa lớn, đảo Song Tử Tây để đón bệnh nhân.

Đến 6 giờ 52 ngày 15/11, trực thăng đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất. Bệnh nhân nhanh chóng được đưa về Bệnh viện Quân y 175 điều trị kịp thời.

Đây là chuyến bay trên biển giữa điều kiện thời tiết phức tạp và trong bối cảnh dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhờ chuẩn bị chu đáo, công tác tổ chức chỉ huy bay chặt chẽ cùng tinh thần quyết tâm cao của những người lính “Bộ đội Cụ Hồ,” sự phối kết hợp có hiệu quả với Bệnh viện Quân y 175…, tổ bay đã xử lý linh hoạt các tình huống trong quá trình bay.

Chuyến bay cấp cứu đã thành công, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân cũng như lực lượng, phương tiện của đơn vị./.

Phản hồi

Các tin khác