Quảng Ninh tổ chức thu gom phao xốp, rác thải trên vịnh Hạ Long
Việc ra quân thu gom phao xốp, rác thải trên biển sẽ được thực hiện trong 3 ngày liên tục từ 24-26/3(Ảnh: Báo Đại đoàn kết)

Việc ra quân thu gom phao xốp, rác thải trên biển sẽ được thực hiện trong 3 ngày liên tục từ 24-26/3 (Ảnh: Báo Đại đoàn kết)

Theo Ban Quản lý vịnh, trong khoảng một tuần trở lại đây, xuất hiện nhiều phao xốp trôi nổi trên mặt nước, gây ảnh hưởng đến cảnh quan và môi trường của Di sản đồng thời cản trở lưu thông của tàu, thuyền.

Qua tìm hiểu, số phao xốp này là do các hộ dân nuôi trồng thủy sản xả ra biển trong quá trình tháo dỡ, di dời các lồng bè. Ngoài ra, còn có nhiều loại rác thải là các cây to, bè mảng. Sau khi thu gom, phao xốp và rác thải các loại được vận chuyển về bờ và tiếp tục được đưa về khu vực tập kết để tiến hành xử lý theo quy định./.

Bạn bè quốc tế giúp đỡ việc dọn rác tại vịnh Hạ Long (Ảnh tư liệu: IUCN Việt Nam)

Bạn bè quốc tế giúp đỡ việc dọn rác tại vịnh Hạ Long (Ảnh tư liệu: IUCN Việt Nam)

Vịnh Hạ Long là Di sản Thiên nhiên Thế giới đã được UNESCO công nhận. Mới đây nhất, Vịnh Hạ Long của Việt Nam đứng thứ 5 trong 25 điểm đến đẹp nhất hành tinh năm 2023 theo xếp hạng của CNN. Nhiều khách quốc tế đến thăm vịnh Hạ Long đã bày tỏ ấn tượng trước vẻ đẹp của vịnh, đồng thời có những hành động cụ thể góp sức bảo vệ những cảnh đẹp như vịnh Hạ Long cho các thế hệ mai sau như tham gia dọn dẹp làm sạch môi trường vịnh.


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất