Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự hoạt động bảo vệ môi trường tại Bình Dương
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu tại buổi lễ

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu tại buổi lễ

Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz và đại diện lãnh đạo ban, bộ, ngành Trung ương và tỉnh Bình Dương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đánh giá cao Tập đoàn LEGO đã tích cực hưởng ứng phong trào của tỉnh và đặt mục tiêu trồng lại 50 nghìn cây xanh trong hai năm 2022 - 2023 nhằm thay thể số cây xanh bị giải tỏa tạo mặt bằng cho các dự án; sử dụng năng lượng tái tạo trong sản xuất, mở ra xu hướng đầu tư xanh tại Việt Nam. Phó Thủ tướng tin rằng sự công hiến và tinh thần này của LEGO tiếp tục lan tỏa và truyền cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp khác tham gia vào việc bảo vệ, phát triển môi trường tự nhiên.

Theo Phó Thủ tướng, năm 2011, Việt Nam và Đan Mạch đã thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược về biến đổi khí hậu, năng lượng, môi trường và tăng trưởng xanh, đặt nền móng cho hợp tác hiệu quả giữa hai nước trong các lĩnh vực này với nhiều chương trình, dự án cụ thể, thiết thực. Sắp tới, Thủ tướng hai nước sẽ có cuộc Hội đàm trực tuyến thông qua Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Xanh giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đan Mạch; mang lại những xung lực mới trong thúc đẩy hợp tác về chuyển đổi xanh và phát triển kinh tế tuần hoàn ở mỗi nước. Sự hợp tác này phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước Việt Nam về phát triển bền vững, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đã cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050; thể hiện quyết tâm của Việt Nam trong hợp tác với cộng đồng quốc tế giải quyết những thách thức toàn cầu về chống biến đổi khí hậu.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái (trái) tham gia trồng cây cùng lãnh đạo Tập đoàn LEGO

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái (trái) tham gia trồng cây cùng lãnh đạo Tập đoàn LEGO

Nhà máy LEGO tại Việt Nam được thiết kế để trở thành nhà máy bền vững nhất của Tập đoàn từ trước đến nay, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn bao gồm giảm 37% lượng khí thải carbon toàn cầu vào năm 2032. Nhà máy lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái và một trang trại điện mặt trời sẽ được xây dựng trên khu đất lân cận để đáp ứng nhu cầu năng lượng hàng năm. Nhà máy sẽ sử dụng những thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng tiên tiến nhất, đồng thời các tòa nhà và quy trình sản xuất được thiết kế để giảm thiểu việc sử dụng năng lượng.

Tập đoàn LEGO luôn đề ra mục tiêu giảm thiểu các tác động đến môi trường. Để đạt được điều đó, Tập đoàn đã hoàn thành việc trồng 50.000 cây tại khu vực nhà máy sau khi triển khai hoạt động từ tháng 9 năm 2022. Số lượng cây mới được trồng gấp hai lần số cây đã bị di dời để xây dựng nhà máy. Dự án đã trồng bảy loại cây khác nhau có nguồn gốc từ Việt Nam, để sự đa dạng sinh học được phát triển thuận lợi trong dài hạn.

Tập đoàn phấn đấu mang lại lợi ích cho 5.000 trẻ em địa phương. Trong đó, tháng 8 năm 2023, LEGO Manufacturing Vietnam đã khởi xướng Chương trình Build the Change (BtC), hợp tác cùng Trung tâm LIFE tại thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Chương trình khuyến khích tính sáng tạo của trẻ em, sử dụng gạch LEGO cùng nhiều vật liệu khác để giải quyết những thách thức trong cuộc sống.

Tập đoàn đang thử nghiệm sử dụng các xe tải và xe máy chuyên chở những trang thiết bị cần thiết để tổ chức các buổi học cho trẻ tại nhiều địa điểm xa xôi và hẻo lánh hơn. Đến quý 1 năm 2024, chương trình sẽ tổ chức 60 hội thảo, mang lại lợi ích đến cho hơn 2.000 trẻ em.Bên cạnh đó, Tập đoàn hỗ trợ Dự án thử nghiệm của OneSky nhằm phát triển dịch vụ chăm sóc trẻ em, hỗ trợ các gia đình có thu nhập thấp thông qua mô hình giảng dạy chung giữa Chính phủ Việt Nam và OneSky. Dự án dự kiến hỗ trợ hơn 2.600 trẻ em ở Bình Dương trong năm đầu tiên. Các nguồn tài trợ của Tập đoàn chủ yếu sẽ được sử dụng để hỗ trợ công tác nâng cao năng lực của các giáo viên và giảng viên, cũng như thành lập một trung tâm thử nghiệm tại Bình Dương.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất