Kết nối và chia sẻ góc nhìn của những nhà bảo tồn trẻ
Hội nghị SCNC 2022 đã được tổ chức thành công. (Nguồn: BTC)

Hội nghị SCNC 2022 đã được tổ chức thành công. (Nguồn: BTC)

SCNC là hội nghị được tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội để những nhà bảo tồn trẻ trình bày và chia sẻ các đề tài nghiên cứu trong quá trình học tập và làm việc.

Năm nay, SCNC đã thu hút gần 40 nghiên cứu đến từ các tỉnh thành phố trên cả nước với đa dạng góc nhìn về những vấn đề về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam.

Sau quá trình xét duyệt, tổng cộng 14 đề tài được lựa chọn, gồm: 6 đề tài diễn thuyết và 8 đề tài trình bày poster nằm trong khuôn khổ 5 chủ đề chính, gồm: ứng dụng khoa học xã hội (ý thức cộng đồng, thay đổi hành vi, truyền thông xã hội,…); ứng dụng khoa học công nghệ; giám sát đa dạng sinh học (điều tra sinh thái, quần thể sinh vật,…); phòng chống buôn bán động vật hoang dã trái phép (khảo sát thị trường, thói quen tiêu thụ, áp dụng luật,…); bệnh dịch truyền từ động vật sang người.

Năm chủ đề đại diện cho những vấn đề nóng và đáng chú ý về bảo tồn tại Việt Nam hứa hẹn sẽ mang lại một không khí thảo luận đầy sôi nổi cùng với những chuyên gia về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, SCNC 2023 có sự tham gia của những chuyên gia và các đơn vị đang hoạt động trong ngành bảo tồn như: Viện Tài Nguyên và Môi Trường - Đại học Quốc gia Hà Nội VNU (VNU-CRES), Hội Động vật học (FZS), CLB Wild Hand - Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Charity & Environment Club - Đại học RMIT (CEC) và Young Conservationists Club YCC - Đại học Lâm nghiệp Hà Nội (YCC)...

Đây sẽ là cơ hội để các nghiên cứu sinh, nhà bảo tồn trẻ tìm hiểu về các chương trình bảo tồn tại Việt Nam cũng như mở ra các cơ hội nghề nghiệp, mở rộng kiến thức, tạo mạng lưới kết nối vững chắc giữa các nhà bảo tồn trẻ nói riêng và ngành bảo tồn nói chung…

Chị Nguyễn Thị Thu Trang - Giám đốc WildAct, chia sẻ: “SCNC 2023 là một hội nghị đầy triển vọng, có các đề tài với những góc nhìn đa dạng và sâu sắc về các vấn đề bảo tồn thiên nhiên đang diễn ra ở Việt Nam.

Hơn hết, hội nghị SCNC năm nay đã đón nhận được sự quan tâm không chỉ từ các bạn sinh viên, nhà bảo tồn trẻ trong nước mà còn đến từ các du học sinh và nhà bảo tồn trẻ đang làm việc và nghiên cứu ở quốc tế. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho tương lai của cộng đồng bảo tồn tại Việt Nam.

Mong rằng SCNC sẽ là một cơ hội để tạo nên một môi trường học tập và kết nối giữa các cộng đồng hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn tại Việt Nam, qua đó tạo dựng nên một tương lai sáng cho thế hệ các nhà bảo tồn trẻ"./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất