Chính thức phát động Chương trình truyền thông về bảo vệ môi trường
Lễ phát động Chương trình truyền thông bảo vệ môi trường trên địa bàn Hà Nội năm 2023. (Ảnh: Xuân Quảng)

Lễ phát động Chương trình truyền thông bảo vệ môi trường trên địa bàn Hà Nội năm 2023. (Ảnh: Xuân Quảng)

Chiều 24/4 tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chính thức phát động Chương trình truyền thông về Bảo vệ môi trường trên địa bàn Thủ đô.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, các tổ chức và cá nhân về bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với sự biến đổi khí hậu đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và hướng tới sự phát triển bền vững của Thủ đô nhằm đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết 11-NQ-TU của Thành ủy Hà Nội đã đặt ra.

Qua hoạt động truyền thông, các đơn vị sẽ tuyên truyền giới thiệu kịp thời các tập thể, cá nhân, các mô hình, kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp, các công nghệ và sản phẩm thân thiện với môi trường; vận động các tầng lớp nhân dân Thủ đô cùng hưởng ứng, tích cực tham gia bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng ban Tổ chức chương trình cho biết với thành công của Cuộc thi viết về bảo vệ môi trường thành phố, Báo Kinh tế và Đô thị đã kiến nghị Hà Nội nâng cấp Cuộc thi thành Chương trình truyền thông về Bảo vệ môi trường.

Chương trình gồm 2 nội dung chính, đó là Tổ chức cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trên địa bàn Hà Nội và thứ hai là Tổ chức các sự kiện truyền thông về bảo vệ môi trường. Trong đó, phần tổ chức các sự kiện truyền thông về bảo vệ môi trường sẽ có những hoạt động như: Tổ chức các hội thảo, tọa đàm về công tác bảo vệ môi trường; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại các trường học, khu vực dân cư, về cảnh báo nguy cơ biến đổi khí hậu và trách nhiệm bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố.

Cũng tại Lễ phát động, ông Nguyễn Thành Lợi đã kêu gọi sự chung tay, cùng vào cuộc của người dân, chuyên gia, các doanh nghiệp và các đồng nghiệp báo chí cùng tham gia đồng hành với Ban tổ chức chương trình truyền thông và bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố để nhân lên hành động bảo vệ môi trường cho Thủ đô ngày càng xanh-sạch đẹp và văn minh.

Ông Nguyễn Thành Lợi, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình truyền thông về bảo vệ môi trường trên địa bàn Hà Nội năm 2023. (Ảnh: Xuân Quảng)

Ông Nguyễn Thành Lợi, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình truyền thông về bảo vệ môi trường trên địa bàn Hà Nội năm 2023. (Ảnh: Xuân Quảng)

Theo Ban Tổ chức, tác phẩm tham dự Cuộc thi viết về “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023” tập trung vào các chủ đề: Phản ánh, biểu dương các tổ chức, cá nhân, những điển hình, mô hình tiên tiến trên địa bàn thành phố Hà Nội đang có các hoạt động nổi bật bảo vệ môi trường; Giới thiệu các mô hình tiên tiến, sáng kiến kỹ thuật và đề xuất các giải pháp, ý tưởng mới về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn thành phố Hà Nội; Phản ánh các vấn đề gây ô nhiễm môi trường, như: ô nhiễm không khí, đất và nước, tiếng ồn...

Những vấn đề quản lý chất thải rắn, chất thải nguy hại, chống rác thải nhựa và túi ni lông; bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển đô thị xanh… Từ đó, phát hiện, phản ánh các hành vi gây suy thoái, ô nhiễm môi trường, hủy hoại cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái, đe dọa sức khỏe cộng đồng và sự phát triển bền vững của Thủ đô, nhằm đưa ra những cảnh báo, nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị và người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Trong đó, bài viết Cuộc thi về bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023 ở các thể loại: Nghiên cứu, phản ánh, ghi chép, phóng sự, phỏng vấn, chân dung nhân vật, longform... được đăng trên báo in và báo điện tử của báo Kinh tế và Đô thị, các báo Trung ương và Hà Nội, từ ngày 1/7/2022 đến 31/8/2023./.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm 17 giải cá nhân, trong đó: 01 giải đặc biệt trị giá 20.000.000 đồng/giải; 1 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng/giải; 02 giải Nhì, trị giá 7.000.000 đồng/giải; 03 giải Ba, trị giá 5.000.000 đồng/giải và 10 giải Khuyến khích, trị giá 3.000.000 đồng/giải.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ có hình thức khen thưởng đối với đơn vị có số lượng người tham gia cuộc thi nhiều nhất các các tác phẩm vào vòng chung khảo. Thông tin về cuộc thi được đăng tải tại địa chỉ: http://kinhtedothi.vn hoặc trên các ấn phẩm báo Kinh tế và Đô thị./.


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất