Chí Linh hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh”
Các tuyến đường ở TP. Chí Linh được thu dọn sách sẽ.

Các tuyến đường ở TP. Chí Linh được thu dọn sách sẽ.

Để phong trào “Giờ hành động vì thành phố Chí Linh xanh, sạch, đẹp” lan tỏa sâu rộng trong nhân dân, đạt hiệu quả thiết thực, TP. Chí Linh quan tâm công tác tuyên truyền, vận động đến cơ sở, tạo sự đồng thuận Nhân dân; sự vào cuộc tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân, gần 10 nghìn người ở các phường trung tâm như Sao Đỏ, Cộng Hòa, Chí Minh đến các xã vùng sâu, vùng xa như Hoàng Hoa Thám, Bắc An , Lê Lợi… đã tham gia tổng vệ sinh, thu gom, xử lý triệt để rác thải ở các khu vực công cộng, khu dân cư, điểm tập kết rác, kênh mương, ao hồ, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, diệt ruồi, muỗi, bọ gậy…

Qua buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân của TP về việc bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn thôn, khu dân cư; đảm bảo đường thông, hè thoáng, có nhiều con đường kiểu mẫu trong khu dân cư, thôn, xóm. Xây dựng hình ảnh TP Chí Linh “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”.

Đông đảo quần chúng nhân dân, học sinh, sinh viên tham gia bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Chí Linh.

Đông đảo quần chúng nhân dân, học sinh, sinh viên tham gia bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Chí Linh.

Đợt ra quân tạo dấu ấn rất tốt, thu hút các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, đồng tình vào cuộc, bước đầu đã có những tác động đến cách ứng xử với môi trường sống của chính các hộ gia đình. Nhiều địa phương ra quân rất bài bản, có băng zon, khẩu hiệu tuyên truyền, tạo không khí phấn khởi, hành động thiết thực bảo vệ môi trường sạch sẽ, vì sức khỏe cộng đồng.

Hoạt động bảo vệ môi trường là kết quả sự lãnh đạo Ban Thường vụ Thành ủy Chí Linh. Thời gian tới, Ban Thường vụ Thành ủy phân công cho từng thành viên phụ trách xã, phường, tiếp tục theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt để phong trào được duy trì thường xuyên và thực sự hiệu quả vào chủ nhật tuần thứ 2 và tuần thứ 4 hàng tháng. Các địa phương thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo, quan điểm là làm thay đổi môi trường xung quanh trên tất cả các tuyến đường với mục tiêu là nâng cao chất lượng môi trường sống của nhân dân. Thành ủy yêu cầu các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, phường nghiêm túc triển khai và phải đạt hiệu quả thiết thực, tránh làm qua loa lấy lệ. Đồng thời phải huy động đông đảo toàn bộ, nhân dân tích cực tham gia, thường xuyên, hiệu quả./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất