Bình Định: Bảo vệ môi trường trong các cơ sở kinh doanh du lịch
Tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong kinh doanh dịch vụ du lịch

Tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong kinh doanh dịch vụ du lịch

Hội nghị - Hội thảo có sự tham dự của đại diện một số sở, ngành liên quan và các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Theo đánh giá của Sở Du lịch, hoạt động du lịch ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc ngày càng có những áp lực cho môi trường nói chung và tài nguyên du lịch nói riêng.

Các đối tượng tham gia vào hoạt động du lịch (khách du lịch; tổ chức, cá nhân thực hiện dịch vụ du lịch; cộng đồng dân cư tại địa phương) đều có thể có những hoạt động ảnh hưởng đến môi trường. Đặc biệt, rác thải nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, đe dọa tới nhiều lĩnh vực và ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển bền vững của ngành du lịch. Vì thế, việc tăng cường triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động du lịch sẽ giúp cho ngành du lịch phát triển bền vững.

Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường tại Khu du lịch Hầm Hô

Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường tại Khu du lịch Hầm Hô

Trước đó, sáng cùng ngày, Sở Du lịch Bình Định tổ chức lớp tập huấn công tác đảm bảo môi trường cho đại diện 80 tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Di tích danh thắng Hầm Hô tại huyện Tây Sơn

Di tích danh thắng Hầm Hô tại huyện Tây Sơn

Lớp tập huấn trang bị kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực du lịch được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật; trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ môi trường của tổ chức, cá nhân trong hoạt động du lịch; công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc thực hiện quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với hoạt động du lịch.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất