35 sứ giả nhí tham gia hoạt động vì môi trường
Những sứ giả nhí tham gia các phần thi. (Ảnh: BNEWS/TTXVN)

Những sứ giả nhí tham gia các phần thi. (Ảnh: BNEWS/TTXVN)

Ngày 21/5, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Học viện Phát triển Tài năng Nhí, Công ty TNHH Truyền thông Du lịch Môi trường tổ chức vòng chung khảo cuộc thi Tìm kiếm gương mặt “Đại sứ Xanh” với sự đồng hành của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà trong vai trò là "Đại sứ thiện chí".

Theo ông Trần Văn Miều, Trưởng Ban tổ chức cho biết, cuộc thi Tìm kiếm gương mặt “Đại sứ Xanh” với mục đích tìm sứ giả nhí nhằm kêu gọi những mầm non tương lai ý thức rõ về thực trạng môi trường sống trong cộng đồng, và cùng hành động bảo vệ môi trường, góp phần làm cuộc sống cộng đồng tốt đẹp hơn.

Tại vòng chung khảo, Ban tổ chức đã tìm ra 35 gương mặt xuất sắc của hơn 400 hồ sơ gửi về cho cuộc thi. Các thí sinh lần lượt thể hiện rõ quan điểm về môi trường và trả lời câu hỏi nhanh từ Ban giám khảo. Sau phần thi các thí sinh được chia đội để thực hiện dự án cộng đồng tại Ngôi nhà chung.

Chuỗi hoạt động của 35 thí sinh “Đại sứ Xanh” sẽ kéo dài từ nay đến chung kết cuộc thi vào ngày 1/7/2023 tại Hà Nội. Hoạt động đầu tiên các thí sinh “Đại sứ Xanh” hướng tới là biển Hải Tiến, tỉnh Thanh Hóa, nhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2023 với chủ đề “Chống rác thải nhựa bảo vệ biển và đại dương”. 

Các thí sinh “Đại sứ Xanh” sẽ thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng như: Mitting hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2023. 5 đội sẽ thực hiện “Mô hình nghệ thuật sắp đặt” bằng chất liệu như chai nhựa, vải, giấy, vật liệu này do các con thu gom với sự đồng hành của các thầy, cô tại Xưởng nghệ thuật Arttree…

Hành trình nhân ái với chủ đề: Tôi là “Đại sứ Xanh” là hoạt động tìm kiếm Đại sứ nhân ái, mang tính chất đội nhóm với nhiều chủ đề khác nhau do các đội lựa chọn, bằng nhiều hình thức như gom chai nhựa, giấy vụn bán, dùng kinh phí có thể mua cây trồng tại trường các con theo học, hay mua sách vở tặng các bạn làng trẻ SOS...

Với hoạt động này, chương trình dự kiến sẽ thực hiện tại làng trẻ SOS với mong muốn hướng các thí sinh “Đại sứ Xanh” thể hiện tấm lòng nhân ái với các bạn nhỏ tại làng.

Thí sinh Lưu Ngọc Hân là 1 trong 35

Thí sinh Lưu Ngọc Hân là 1 trong 35 "Đại sứ Xanh". (Ảnh: BNEWS/TTXVN)

Chủ nhật Xanh là điểm nhấn của chuỗi hoạt động tại Ngôi nhà chung, các thí sinh cùng Hoa hậu Đỗ Thị Hà truyền cảm hứng vì môi trường, góp phần thay đổi nhận thức về việc sử dụng tái chế, hướng các bạn nhỏ có những suy nghĩ, hành động, việc làm tích cực để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời, vẽ bức tranh khổng lồ với chủ đề “Hà Nội xanh - Thành phố vì hòa bình”, bức tranh được Ban Tổ chức trao tặng Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội ngay sau khi hoàn thành.

Phụ huynh thí sinh Nguyễn Mi Vân cho biết, việc ý nghĩa nhất của chương trình là sự tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng cũng như trong các trường học, lớp học để hình thành cho mọi người thói quen trong việc bảo vệ môi trường và lan tỏa giá trị tốt đẹp trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường tại Việt Nam. Chương trình đã đang và sẽ tạo ra những thế hệ trẻ tương lai sống có trách nhiệm và thân thiện với môi trường nhiều hơn, góp phần mang đến cuộc sống xanh bền vững

Cuộc thi Tìm kiếm gương mặt “Đại sứ Xanh” thuộc Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia” là cuộc thi dành riêng cho học sinh từ 7 đến 15 tuổi được tổ chức hàng năm. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường cho học sinh, góp phần thay đổi nhận thức về việc sử dụng tái chế, hướng cho học sinh có những suy nghĩ, hành động, việc làm tích cực để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất