Hà Nội triển khai tiêm 8.000 liều vaccine ngừa Covid-19 bắt đầu từ 9/3
Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam (ảnh: vov.vn)

Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam (ảnh: vov.vn)

Chiều 8/3, thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, ngày 9/3, Hà Nội sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Vaccine tiêm trong đợt đầu này là vaccine của Tập đoàn AstraZeneca, là một trong 3 loại vaccine đã được Tổ chức Y tế thế giới công nhận và đã được sử dụng trên 50 quốc gia, vùng lãnh thổ. Vaccine sẽ được tiêm cho người trên 18 tuổi, 2 mũi, mỗi mũi cách nhau 12 tuần.

Trong đợt 1 tiêm vaccine phòng Covid-19, Hà Nội được Bộ Y tế cấp 8.000 liều vaccine. Sở Y tế giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch chi tiết việc triển khai thực hiện tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp nhận, phân bổ và sử dụng vaccine, đồng thời thực hiện việc rà soát, lập danh sách những đối tượng cần được tiêm vaccine trong đợt này. Cùng với đó, phối hợp các đơn vị bố trí điểm tiêm chủng vaccine Covid-19, giám sát việc triển khai tại các điểm tiêm, quản lý, theo dõi đối tượng sau tiêm chủng. Theo dự kiến, Hà Nội sẽ tiến hành tiêm vaccine từ ngày 9/3 đến ngày 18/3/2021.

Tính đến thời điểm này, Hà Nội đã 22 ngày không phát hiện ca mắc Covid-19 mới, tuy nhiên ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho rằng nguy cơ, rủi ro dịch bệnh của Hà Nội trong thời gian tới vẫn cao bởi các lý do: hoạt động nhập cảnh trái phép còn diễn ra tại một số địa phương; các chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam; các trường Đại học, Cao đẳng chuẩn bị đón sinh viên các tỉnh trở lại học tập và sinh sống…

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị lãnh đạo sở, ban, ngành và các địa phương tiếp tục xác định nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu; là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Tiếp tục duy trì hoạt động Ban Chỉ đạo các cấp và tổ "Giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng". Ông Chử Xuân Dũng cũng cho biết, thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố sẽ giảm số lượng họp nếu không có phát sinh tình huống mới.

Về đề nghị của UBND quận Hoàn Kiếm về phố đi bộ, ông Chử Xuân Dũng thống nhất cho phép mở cửa trở lại phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm từ ngày 12/3 với yêu cầu thực hiện nghiêm phòng, chống dịch và siết chặt kiểm tra các vi phạm. Thành phố đã giao địa phương chủ động mở cửa các di tích, cơ sở tôn giáo trên quan điểm các quận, huyện, thị xã tạo điều kiện để các di tích vừa mở cửa trở lại vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất