Đà Nẵng lập chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào
Đà Nẵng sẽ thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: vov.vn)

Đà Nẵng sẽ thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: vov.vn)

Tại cuộc họp giao ban về phòng chống dịch Covid-19, sau khi nghe ý kiến đề xuất của các địa phương, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng thiết lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại tất cả các cửa ngõ ra vào, bến tàu, bến xe, ga hàng không.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay là phòng chống dịch, các nhiệm vụ khác cần thực hiện song hành. Đây là biện pháp giám sát tốt nhất có thể phòng ngừa dịch bệnh từ xa, giám sát người từ vùng dịch ra vào, thành phố có đủ nhân lực và phương tiện để thực hiện nhiệm vụ này.

Điều quan trọng là cần thay đổi phương thức kiểm soát người ra, người vào bằng công nghệ thông tin, hạn chế kiểm soát thủ công như năm ngoái nên sẽ không cần quá nhiều người và không xảy ra ùn ứ và tạo ra ý thức trách nhiệm đối với người muốn vào ra thành phố.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp các trang thiết bị máy móc, ứng dụng công nghệ thông tin, mã QR-Code để hỗ trợ các lực lượng Công an, Y tế thực hiện tốt nhiệm vụ này.

“Thống nhất thành lập các chốt kiểm soát ra vào thành phố, giao Công an thành phố tham mưu thành lập các chốt này; Quận huyện chuẩn bị cơ sở vật chất; Sở Y tế hướng dẫn về mặt công tác chuyên môn; Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn sử dụng công nghệ thông tin trong khai báo, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hơn là chúng ta trực tiếp dừng xe, đo nhiệt độ; Đoàn Thanh niên tham gia hỗ trợ. Nếu được thì bắt đầu thực hiện từ ngày 28/5, tất nhiên sẽ mất đi một ngày nhưng cần để chúng ta chuẩn bị”, ông Chinh nêu rõ./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất