Báo Anh ca ngợi ‘người hùng’ Việt Nam cứu em bé 2 tuổi rơi từ chung cư 13 tầng
Trang Daily Mail (Anh) đưa tin về hành động cao đẹp của anh Mạnh. (Ảnh: Daily Mail)

Trang Daily Mail (Anh) đưa tin về hành động cao đẹp của anh Mạnh. (Ảnh: Daily Mail)

Theo đó, bài báo được đăng tải hôm 1/3 đã tường thuật lại quá trình cứu sống bé gái của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Tờ báo viết khi đang ngồi trên xe tải, anh Mạnh đã nghe thấy tiếng một đứa trẻ khóc lớn và có người kêu cứu. Khi đó, đứa bé 2 tuổi mới biết đi đang bám vào mép  ban công tầng 13 của một căn hộ bằng một tay. Anh vội lao ra khỏi xe, nhảy qua tường, trèo lên mái tôn với hy vọng có thể đỡ được bé gái.

"Theo bản năng, ông bố của hai đứa trẻ đã lao khỏi xe và leo lên một mái tôn ở tầng dưới cùng của tòa nhà, nỗ lực tìm vị trí đứng sao cho có thể đỡ được bé gái. Trong một khoảnh khắc thót tim, cảnh quay trong video cho thấy bé gái 2 tuổi không thể tiếp tục bám vào ban công, bé gái đã rơi xuống từ độ cao 164 mét. Nhưng bằng cách kỳ diệu nào đó, ‘người hùng’ đã đỡ được bé gái và ôm bé vào lòng”, tờ báo thuật lại.

“Dù đã ôm được bé gái vào lòng, Mạnh cho biết anh nhìn thấy máu chảy ra từ miệng bé nên đã ngay lập tức đưa bé đến bệnh viện. Bé bị gãy xương ở tay và chân nhưng đã ổn định. Anh Mạnh cũng bị bong gân”, tờ báo viết.

Cũng theo tờ báo, những người đã chứng kiến hình ảnh về hành động dũng cảm của Nguyễn Ngọc Mạnh đã hết lời ca ngợi anh.

Tuy nhiên, người đàn ông khiêm tốn tiết lộ anh chỉ hành động theo bản năng của một người bố vì anh cũng có một cô con gái 2 tuổi.

"Khi sự việc xảy ra, tôi không suy nghĩ nhiều", anh nói. "Nhìn thấy cháu bé, tôi nghĩ ngay đến con gái tôi ở nhà và vội vàng tìm cách cứu cháu. Mọi thứ diễn ra trong vòng một phút. Tôi không thể tin rằng mình đã cứu sống bé gái".

Trang tin cho biết sau khi video lan rộng trên mạng xã hội, dù được nhiều cư dân mạng xem như người hùng, nhưng anh Mạnh nói rằng mình không thích biệt danh đó. Anh tin rằng bất cứ ai cũng sẽ làm điều tương tự trong hoàn cảnh này: “Tôi không xem mình là người hùng. Tôi chỉ muốn làm việc tốt”, tờ báo dẫn lời anh Mạnh cho hay.

Cuộc sống của Mạnh cũng đã thay đổi rất nhiều kể từ khi cứu thành công bé gái.

“Cuộc sống của tôi không chỉ thay đổi mà có nhiều thứ đã bị đảo lộn. Bình thường các bài đăng trên Facebook của tôi chỉ thu hút vài chục phản hồi, giờ tôi nhận được hàng chục nghìn bình luận”, anh nói.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, tài xế xe tải quê Đông Anh, Hà Nội) kịp trèo lên mái che sảnh tầng 1 đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng. (Ảnh: TTXVN)

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, tài xế xe tải quê Đông Anh, Hà Nội) kịp trèo lên mái che sảnh tầng 1 đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng. (Ảnh: TTXVN)

Dưới phần bình luận của bài viết, "người hùng" cứu sống bé gái 2 tuổi cũng đã nhận được rất nhiều lời động viên, ghi nhận từ cộng đồng mạng quốc tế.

“Cảm ơn vì phản ứng nhanh chóng của anh. Anh là một người hùng đích thực”, tài khoản Susanna, bình luận.

“Một điều kỳ diệu! Mong rằng bé gái sẽ ổn. Anh là người đàn ông tuyệt vời”, người dùng có tài khoản Liveinpeace21, viết.

"Người đàn ông dũng cảm. Anh ấy đã phải chịu một lực rất lớn khi em bé rơi xuống", người dùng có tên Sargeast 1, đến từ Huntsville, Mỹ ca ngợi anh

"Một người đàn ông gan dạ. Anh ấy xứng đáng được trao huân chương. Em bé thật may mắn khi an toàn", Honest Hari từ Radlett, Anh bình luận trên trang Daily Mail.

Nguồn: baochinhphu.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất