Đắk Lắk phát huy vai trò người có uy tín trong tuyên truyền về bầu cử
Anh Y Bhiết Aroht ( bên trái) tích cực tuyên truyền đến người dân về ngày bầu cử. (Ảnh: vov.vn)

Anh Y Bhiết Aroht ( bên trái) tích cực tuyên truyền đến người dân về ngày bầu cử (Ảnh: vov.vn)

Công tác tuyên truyền, vận động về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang được tỉnh Đắk Lắk đẩy mạnh triển khai, nhất là tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Trong đó, địa phương tiếp tục phát huy vai trò các già làng, trưởng bản, người có uy tín, các vị chức sắc, trong đồng bào dân tộc thiểu số làm “cầu nối” tuyên truyền giữa Đảng, Nhà nước, chính quyền với người dân.

Trong suốt 15 năm làm trưởng buôn, anh Y Bhiết Aroht tích cực tuyên truyền đến người dân buôn Tul A, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Đặc biệt là thời gian này, hướng về ngày hội toàn dân đi bầu cử 23/5, ngoài thông tin về tình hình kinh tế xã hội, an ninh trật tự, anh Y Bhiết còn phổ biến đến bà con mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của mỗi lá phiếu để người dân nắm rõ quyền lợi của mình.

“Trong đợt bầu cử sắp tới, tôi cũng thường xuyên họp người dân để tuyên truyền cho họ về cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nhân dân rất phấn khởi. Và đến ngày đó, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động để bà con đi bầu cử đạt 100%”- anh Y Bhiết Aroht nói thêm.

Là người uy tín ở thôn Tam Điền, xã Ea Tam, huyện Krông Năng, ông Hoàng Văn Pèng cũng thường xuyên vận động bà con dân tộc thiểu số trong vùng từng bước phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Đồng thời, ông phổ biến cập nhật cho bà con các chính sách, quy định mới của nhà nước.

Ông Hoàng Văn Pèng nói về ngày bầu cử 23/5 sắp tới, với vai trò là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, ông cố gắng tuyên truyền về chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước đặc biệt là tuyên truyền về ngày bầu cử. Tuyên truyền để dân hiểu từ đó lựa chọn những người xứng đáng để vào đại biểu hội đồng nhân dân các cấp và Đại biểu Quốc hội.

Đắk Lắk có 49 dân tộc cùng sinh sống, trong đó có hơn 667.000 người dân tộc thiểu số, chiếm 1/3 dân số toàn tỉnh. Ông Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk cho biết, để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, tỉnh Đắk Lắk đang tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nhất là đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, phát huy vai trò tuyên truyền của đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín, chức sắc… để người dân nêu cao tinh thần làm chủ, trách nhiệm, lựa chọn và bầu ra những người tiêu biểu về đạo đức, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân:

“Sau khi thành lập tiểu ban tuyên truyền, chúng tôi cũng triển khai tuyên truyền ngay đến vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số để người dân nắm được Luật bầu cử và những công việc, những người ứng cử, để từ đó người dân có thể sáng suốt lựa chọn những người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân trong kỳ họp QH và HĐND”-Ông Y Biêr Niê chia sẻ thêm

Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk đang tập trung tuyên truyền về cuộc bầu cử với đa dạng các hình thức, phù hợp với đặc điểm của từng địa bàn, từng dân tộc. Trong đó, chú trọng tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh cơ sở bằng nhiều thứ tiếng đồng bào dân tộc thiểu số; tổ chức lồng ghép vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; qua hệ thống tờ rơi, pa nô, áp phích; và nhất là đẩy mạnh vai trò của đội ngũ cán bộ, người tiêu biểu, có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất