Nhiều hoạt động tại Làng cổ Đường Lâm dịp 30/4 – 1/5
Cổng làng Mông Phụ tại làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) (Ảnh: vov.vn)

Cổng làng Mông Phụ tại làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) (Ảnh: vov.vn)

Theo thông tin từ Ban Quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm, các chương trình phục vụ du khách sẽ được tổ chức trong 02 ngày từ 1 - 2/5/2021; trong đó lễ khai mạc diễn ra vào 9h sáng ngày 1/5 tại đình làng Mông Phụ.

Sự kiện điểm nhấn là không gian chợ quê phục vụ nhân dân và du khách, diễn ra tại sân trên đình làng Mông Phụ. Dự kiến có từ 10 – 15 gian hàng trưng bày, giới thiệu ẩm thực độc đáo tại Đường Lâm và các sản phẩm OCOP của thị xã Sơn Tây như các loại bánh kẹo, chè lam, nông sản địa phương...

Ngoài ra, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật cũng được tổ chức như: Triển lãm trưng bày 1010 con trâu bằng chất liệu sơn mài của nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát tại đình làng Mông Phụ; trưng bày trang phục truyền thống và các vật dụng gắn với đời sống sản xuất nông nghiệp của người dân Đường Lâm; chương trình văn nghệ biểu diễn và giới thiệu về các loại hình diễn xướng dân gian vào tối 1/5 tại sân đình làng Mông Phụ.

Ông Nguyễn Đăng Thạo – Trưởng Ban Quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm cho biết, ngoài các tour du lịch tham quan nhà cổ, tìm hiểu di sản và làng nghề truyền thống tại Đường Lâm; du khách cũng có thể chụp ảnh tại các điểm check-in mới được xây dựng dọc tuyến đường làng. Ban Quản lý di tích cũng đang chuẩn bị trưng bày triển lãm về diều sáo, hội thi chim chào mào để du khách có thêm lựa chọn và trải nghiệm thú vị./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất