Khoảng 70.000 lượt khách đến Khánh Hòa: Tăng cường biện pháp phòng dịch
Việc phòng chống dịch để xây dựng điểm đến Nha Trang an toàn. (ảnh: vov.vn)

Việc phòng, chống dịch để xây dựng điểm đến Nha Trang an toàn (Ảnh: vov.vn)

Mấy ngày nay, mỗi ngày có khoảng 50 chuyến bay đưa khách du lịch nội địa đến tỉnh Khánh Hoà. Dự kiến trong 4 ngày nghỉ lễ, Khánh Hòa sẽ đón khoảng 70 ngàn lượt du khách ngoại tỉnh. Các doanh nghiệp đang có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá nhằm thu hút khách.

Để phòng, chống dịch Covid-19, chính quyền địa phương liên tục nhắc nhở các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: thực hiện đăng ký và hướng dẫn du khách thực hiện khai báo y tế hằng ngày...

“Công tác phòng chống dịch rất tốt, an toàn, đi chơi về rất an tâm, không lo lây nhiễm ra cộng đồng. Rất chặt chẽ, an tâm để đi chơi, nhiều lúc đi chơi mà kiểm soát không chặt chẽ thì cảm thấy sợ sợ. Đo thân nhiệt, kiểm tra khẩu trang đầy đủ, có khai báo y tế, khử trùng tay”, anh Đặng Văn Quyết, du khách ở tỉnh Quảng Ninh cho biết.

Sau thời gian dài ế ẩm, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, nhiều khách sạn cao cấp ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đạt đến 70% công suất phòng. Nhìn chung, các khách sạn thực hiện tốt nguyên tắc “5K” trong phòng chống dịch, thông tin của du khách được thu thập đầy đủ để thuận lợi cho việc truy vết khi cần thiết. Tại các Khu di tích đông khách tham quan như Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng tất cả khách được kiểm tra thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang.

Ông Trương Văn Sơn, Phó Trưởng Ban quản lý di tích Tháp Bà Ponagar Nha Trang cho biết: “Chúng tôi bố trí rất nhiều khu vực sử dụng dung dịch sát khuẩn để du khách và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Ngoài ra, bố trí nhân viên tại các khu vực, thường xuyên nhắc nhở du khách và nhân dân, phải đảm bảo khoảng cách, thực hiện tốt các biện pháp đeo khẩu trang và sát khuẩn khi vào các khu đền tháp. Ra vào tại cổng, chúng tôi bố trí bảng mã code để du khách check in và khai báo y tế ngay từ khi bước vào khu di tích”.

Là địa phương đầu tiên trong cả nước ghi nhận ca mắc trong cộng đồng, đến nay, sau 16 tháng, tỉnh Khánh Hòa chưa ghi nhận ca thứ 2. Khánh Hòa đang xây dựng điểm đến du lịch an toàn, từng bước phục hồi kinh tế, giảm tác động của ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Thời gian tới, Sở Du lịch Khánh Hoà sẽ phối hợp với ngành Y tế và các đơn vị kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở lưu trú, điểm đến du lịch và sẽ xử lý các đơn vị vi phạm.

Ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, tỉnh Khánh Hòa đã dừng tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Quảng trường 2/4 từ ngày 30/4 đến ngày 2/5. Đây là những chương trình lớn, được đầu tư quy mô, bài bản để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

“Chắc chắn không chỉ có 70.000 người, ngoài đường hàng không còn có đường bộ nữa. Dịp này ngày nghỉ Lễ, người ta về quê, phải phân công để có sự đi kiểm tra. Nhất là thường xuyên kiểm tra các cơ sở lưu trú, khách sạn để phòng chống dịch ở mức độ cao hơn”, ông Ninh cho biết thêm./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất