Việt Nam đề nghị Malaysia đối xử nhân đạo với ngư dân bị bắt giữ
Một tàu cá Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)

Một tàu cá Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 29/4, tại Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc cơ quan chức năng Malaysia ngày 26/4 thông báo bắt 3 tàu cá Việt Nam, cáo buộc là đánh bắt trái phép trong vùng biển nước này, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết ngay sau khi nhận được thông tin trên, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia liên hệ ngay với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị đối xử nhân đạo với ngư dân, đồng thời xác minh các thông tin liên quan và chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Đại sứ quán cũng đề nghị phía Malaysia cung cấp đầy đủ các tài liệu, bằng chứng liên quan đến tàu cá nói trên để có cơ sở chuyển cho các quan chức năng trong nước điều tra, xử lý nếu có vi phạm.

Việt Nam nhất quán chủ trương phát triển đánh bắt cá theo hướng bền vững, chú trọng bảo tồn, phát huy các nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường và hợp tác quốc tế.

Ngư dân Việt Nam luôn được tuyên truyền, giáo dục về việc phải tôn trọng pháp luật Việt Nam và các quốc gia cũng như cam kết quốc tế liên quan của Việt Nam, không xâm phạm vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền của quốc gia ven biển khác được xác lập theo UNCLOS 1982./.

Nguồn: TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất