Tổng Giám đốc Vietjet nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh của Pháp
Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Ảnh: VGP)

Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Ảnh: VGP)

Tối 14/4, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đã trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo, nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của khu vực Đông Nam Á, cũng là nữ doanh nhân Việt đầu tiên được trao huân chương cao quý này.

Trên cương vị là Chủ tịch Tập đoàn Sovico, Tổng Giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã có những đóng góp đặc biệt trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, văn hoá, hợp tác phát triển, mang tới những dấu ấn mạnh mẽ trong quan hệ đối tác chiến lược, hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và châu Âu, giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp.

Đại sứ Nicolas Warnery đánh giá cao tầm nhìn, trí tuệ và lòng nhân ái, triết lý kinh doanh vì sự phát triển của cộng đồng, thế hệ tương lai của bà Nguyễn Thị Phương Thảo và dành lời cảm ơn đến các doanh nghiệp do bà dẫn dắt như Sovico, Vietjet, HDBank... đã luôn đồng hành, hợp tác cùng các doanh nghiệp Pháp, người dân Pháp, đặc biệt trong suốt giai đoạn nước Pháp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

"Những thành tựu của các doanh nghiệp do bà Nguyễn Thị Phương Thảo lãnh đạo trong lĩnh vực tài chính, hàng không, bất động sản, thương mại quốc tế được bạn bè quốc tế cảm phục, ngưỡng mộ và đóng góp cho sự phát triển của kinh tế Việt Nam cũng như thế giới", Đại sứ Nicolas Warnery nói.

Tham dự buổi lễ và chúc mừng bà Nguyễn Thị Phương Thảo nhận giải thưởng cao quý của Nhà nước Pháp, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung đánh giá, sự kiện hôm nay sẽ là dấu ấn trong mối quan hệ ngoại giao, văn hóa, kinh tế của hai nước. Trước bạn bè thế giới, Việt Nam tự hào vì những giá trị tốt đẹp của một Việt Nam bản lĩnh, phát triển mạnh mẽ mà giới doanh nhân, trong đó bà Nguyễn Thị Phương Thảo, là nữ đại diện tiêu biểu đã chung tay gây dựng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh. Ảnh: VGP.Bà Nguyễn Thị Phương Thảo gửi lời cảm ơn tới Nhà nước và nhân dân Pháp, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, các Đại sứ Pháp tại Việt Nam trước đây cũng như Đại sứ Nicolas Warnery và cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ, hợp tác chặt chẽ với cá nhân bà cũng như các doanh nghiệp Sovico, Vietjet , HDBank.. trong thời gian qua, đạt được những kết quả tốt đẹp được ghi nhận.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong số ít doanh nhân Việt nhận được nhiều danh hiệu trong nước và quốc tế như Nhân vật có ảnh hưởng nhất châu Á trong công tác thiện nguyện do tạp chí Tatler trao, 1 trong 100 nhân vật làm thay đổi kinh tế châu Á do tạp chí Business Insider Australia bầu chọn, TOP 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới, top các nhà lãnh đạo nữ quyền lực nhất châu Á, giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc nhất tại khu vực ASEAN, CEO của năm 2019 khu vực châu Á-Thái Bình Dương do cộng đồng doanh nhân thế giới bình chọn… Bà cũng được đưa vào đề tài nghiên cứu, giảng dạy của Đại học Harvard - Mỹ.

Tập đoàn Sovico do bà đứng đầu đã tiên phong trở thành đối tác chính thức của Liên Hợp Quốc, cùng các tổ chức thành viên như UNESCO, UN Habitas, UNIDO tại Việt Nam và quốc tế...

Nguồn: TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất