Thúc đẩy giao thương hàng hoá giữa các tỉnh miền Trung Việt Nam và các tỉnh Nam Lào
Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Với đặc thù có chung đường biên giới dài hơn 157km, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác sâu rộng với các tỉnh Nam Lào; đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, bên cạnh các chính sách đã thực hiện chung, hai bên sẽ có nhiều mô hình hợp tác hiệu quả hơn nữa trên các lĩnh vực... Hai bên tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển sâu sắc, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Đại sứ Lào tại Việt Nam chúc mừng những kết quả mà Quảng Nam đạt được trong thời gian qua...; đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh Quảng Nam đối với tỉnh Sê Kong kết nghĩa và một số tỉnh của Lào trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, xây dựng cơ sở hạ tầng; đặc biệt là công tác tiếp nhận, đào tạo, bồi dưỡng các cán bộ, sinh viên Lào.

Đại sứ mong muốn các dự án mà tỉnh Quảng Nam đã đề ra trong thời gian tới sẽ sớm được triển khai, nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác phát triển trên các lĩnh vực giữa hai quốc gia Lào-Việt Nam, các tỉnh có chung đường biên giới như Quảng Nam và Sê Kong...

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chụp ảnh lưu niệm với đoàn Lào. (Ảnh: TTXVN)

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chụp ảnh lưu niệm với đoàn Lào. (Ảnh: TTXVN)

Cùng với mong muốn kết nối, đón nhận các dự án đầu tư kinh tế - xã hội từ các nhà đầu tư Quảng Nam, Đại sứ cũng mong muốn Quảng Nam tiếp tục hỗ trợ Sê Kong xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu, thúc đẩy hạ tầng và khai thác cặp Cửa khẩu Quốc tế Đắc Tà Óc – Nam Giang hiệu quả, góp phần thúc đẩy giao lưu, trao đổi thông thương hàng hóa giữa các địa phương khu vực Miền Trung Việt Nam và các tỉnh Nam Lào. Đại sứ mong muốn tỉnh Quảng Nam ủng hộ đề xuất của phía Lào về xây dựng tuyến cao tốc kết nối giữa hai quốc gia, hiện thực hóa chiến lược hành lang kinh tế Đông - Tây...

Trước đó, Đại sứ Sẻng-Phết-Hùng-Bun-Nhuông đã có buổi nói chuyện với sinh viên Lào đang theo học tại các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.../.

Nguồn: baotintuc.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất