Thông qua 5 văn kiện tại Đại hội lần thứ VIII Đảng Cộng sản Cuba
Các đại biểu biểu quyết thông qua văn kiện tại Đại hội (Ảnh: TTXVN phát)

Các đại biểu biểu quyết thông qua văn kiện tại Đại hội (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trang tin điện tử chính thức Cubadebate cho biết, theo đánh giá của 300 đại biểu tham dự Đại hội, Báo cáo Chính trị đánh giá khách quan, công tâm, rõ ràng về những nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân Cuba đã thực hiện trong 5 năm vừa qua trong tình hình quốc tế có những khó khăn, thách thức.

Văn kiện ủng hộ những nhận xét của Đại tướng Raul Castro khi thẳng thắn nhìn nhận những điểm hạn chế trong triển khai nhiệm vụ quốc gia, thói quan liêu, trì trệ và khả năng ứng phó thay đổi, sự thiếu kiên định, tính cầu thị và tinh thần giám sát khi đối mặt với những hiện tượng tiêu cực. Văn kiện được thông qua nhấn mạnh phát triển kinh tế quốc dân, cùng với đấu tranh vì hòa bình, giữ vững tư tưởng là những nhiệm vụ chính của Đảng.

Văn kiện cũng nêu bật kết quả hoạt động của nền kinh tế, khẳng định bất chấp những trở ngại của lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính từ Mỹ, Cuba đã duy trì được những thành tựu xã hội quan trọng của cuộc Cách mạng.

Cũng trong ngày làm việc thứ 3 của Đại hội VIII của PCC, các đại biểu cũng thông qua 4 văn kiện khác bao gồm: Báo cáo Đại hội VIII về tình hình thực hiện các Đường lối và cập nhật các văn bản hướng dẫn cho giai đoạn 2021-2026; Báo cáo về cập nhật khái niệm về Mô hình phát triển xã hội và kinh tế Cuba; Báo cáo liên quan đến nhiệm vụ, công tác tư tưởng và quan hệ với quần chúng và Báo cáo về công tác cán bộ.

Trong phiên họp chiều cùng ngày, các đại biểu Đại hội Đảng VIII của Cuba đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra các thành viên của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa mới. Kết quả sẽ được công bố vào ngày bế mạc Đại hội 19/4./.

Nguồn: baotintuc.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất