Tăng ni, Phật tử TP Hồ Chí Minh chia sẻ khó khăn vì COVID-19 với nhân dân Ấn Độ
Trao 1 tỷ đồng để chuyển cho Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam nhằm ủng hộ Phật tử, người dân Ấn Độ gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Trao 1 tỷ đồng để chuyển cho Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam nhằm ủng hộ Phật tử, người dân Ấn Độ gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Tại buổi lễ đã diễn ra chương trình thắp nến, cầu nguyện cầu an hướng về nỗi đau dịch COVID-19 tại Ấn Độ; chuyển 1 tỷ đồng hỗ trợ phần nào những khó khăn mà Phật tử, người dân Ấn Độ đang trải qua do bệnh, dịch COVID-19 gây ra.

Theo Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố, đây là việc làm thiết thực đầy tính nhân văn của Tăng ni, Phật tử Thành phố trong mùa Phật đản năm nay, lan tỏa tinh thần “Từ bi- Trí tuệ” của Đức Phật và truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam đối với những nỗi đau thương, mất mát của nhân gian. Chương trình thắp nến, cầu nguyện góp phần kêu gọi Tăng ni, Phật tử đồng tâm hướng về Ấn Độ, quê hương của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, cái nôi của Phật giáo, cùng chia sẻ những khó khăn với người dân Ấn Độ trong cuộc chiến chống COVID-19.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 12 và Tu viện Khánh An đã trao 1 tỷ đồng cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố để chuyển cho Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam hỗ trợ Phật tử, người dân Ấn Độ phòng, chống dịch COVID-19.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm; đảm bảo các yêu cầu giãn cách, phòng, chống dịch COVID-19 và được phát trực tiếp trên các kênh thông tin, truyền thông của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố, cũng như một số ứng dụng mạng xã hội để cho Tăng ni, Phật tử cùng tham gia.

Trước đó, ngày 5/5, cảm thông với những mất mát, khó khăn của Phật tử, người dân Ấn Độ bị bệnh dịch COVID-19, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi Tăng ni, Phật tử, tín đồ Phật giáo, những người yêu mến đạo Phật, nhà hảo tâm… quyên góp tài vật ủng hộ nhân dân Ấn Độ phòng, chống COVID-19.

Đến nay, Giáo hôi Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã ủng hộ 1,5 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh để sử dụng mua vaccine phòng, chống COVID-19 cho người dân Thành phố; hỗ trợ 1 tỷ đồng cho Phật tử, kiều bào, người dân nghèo đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại Lào và Campuchia./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất