Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam và Liên minh châu Âu
Quang cảnh buổi tiếp.

Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - EU. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh, trong thời gian qua, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng, tác động đến hoạt động hợp tác trên lĩnh vực quốc phòng giữa Việt Nam và EU. Tuy nhiên, hai bên đã nỗ lực tăng cường kết nối, tổ chức một số hoạt động trao đổi bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp như Đối thoại Quốc phòng - An ninh Việt Nam - EU lần thứ hai vào tháng 12/2020, trao đổi về một số dự án của EU đối với khu vực.

Cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ và mời Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại tham dự và phát biểu tại Chương trình Khách mời của nước Chủ tịch trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020, Đại sứ Giorgio Aliberti tin tưởng, trong thời gian tới hợp tác quốc phòng Việt Nam - EU sẽ phát triển mạnh mẽ.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao quà lưu niệm tặng Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao quà lưu niệm tặng Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam.

Hai bên thống nhất trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi, đề xuất một số nội dung hợp tác phù hợp trong bối cảnh dịch COVID-19, tập trung vào một số lĩnh vực như gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, tổ chức Đối thoại Quốc phòng - An ninh Việt Nam - EU lần thứ ba./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất