Tăng cường hợp tác hải quân Việt Nam và Campuchia
Chuẩn Đô đốc Trần Thanh Nghiêm tại cuộc điện đàm.

Chuẩn Đô đốc Trần Thanh Nghiêm tại cuộc điện đàm.

Tại cuộc điện đàm, Chuẩn Đô đốc Trần Thanh Nghiêm khẳng định, Đảng, Nhà nước, Quân đội và Hải quân nhân dân Việt Nam rất coi trọng mối quan hệ truyền thống, hữu nghị với Nhân dân, Quân đội và Hải quân Hoàng gia Campuchia. Chuẩn Đô đốc Trần Thanh Nghiêm cũng đã điểm lại những kết quả hợp tác nổi bật giữa Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia trong thời gian qua, trong đó, lực lượng hải quân hai nước đã thực hiện tốt quy chế phối hợp tuần tra chung; hợp tác có hiệu quả trong các lĩnh vực đào tạo, sửa chữa tàu thuyền, củng cố doanh trại... Tính đến nay hải quân hai nước đã thực hiện 62 chuyến tuần tra chung; tổ chức thành công 14 phiên họp thường niên về tuần tra chung, 28 phiên giao ban về tuần tra chung giữa Vùng 5 Hải quân (Hải quân nhân dân Việt Nam) với Căn cứ Biển (Hải quân Hoàng gia Campuchia).

Đại tướng Tea Vinh tại cuộc điện đàm - ảnh chụp qua màn hình.

Đại tướng Tea Vinh tại cuộc điện đàm - ảnh chụp qua màn hình.

Đại tướng Tea Vinh cho rằng, hợp tác giữa Hải quân Hoàng gia Campuchia và Hải quân nhân dân Việt Nam trong những năm qua đã và đang không ngừng được củng cố, phát triển; thông qua các hoạt động hợp tác đã trao đổi kinh nghiệm quý báu, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự trong khu vực và trên thế giới.

Quang cảnh điện đàm.

Quang cảnh điện đàm.

Về nội dung hợp tác trong thời gian tới, hai bên nhất trí tiếp tục thực hiện tốt các nội dung hợp tác đã được Bộ Quốc phòng hai nước ký kết; duy trì tốt quy chế phối hợp tuần tra chung và kênh thông tin liên lạc giữa lực lượng hải quân hai nước; đưa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả./.

Nguồn: TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất