Đặc sắc Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam năm 2021
Những nghệ sỹ tham gia Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam (Ảnh: vietnamplus.vn)

Những nghệ sỹ tham gia Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam (Ảnh: vietnamplus.vn)

Tối 10/4, sự kiện Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam năm 2021 đã khai mạc ở thành phố Hội An.

Sự kiện này có nhiều hoạt động văn hóa đa dạng và ý nghĩa như trưng bày, triển lãm ảnh, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc, Hội An; chợ phiên Hội An; chương trình biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn Teawondo...

Đặc biệt, chương trình khai mạc và bế mạc có sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng Hàn Quốc như nghệ sỹ Violin JMI KO, ca sỹ Seok Hun, ca sỹ Hansara, nhóm nhảy K-pop Hàn Quốc.

Từ năm 2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã phối hợp với tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An tổ chức chương trình “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam".

Sau hai năm (20217, 2019) tổ chức thành công sự kiện, năm nay, Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục phối hợp với tỉnh Quảng Nam, thành phố Hội An tổ chức sự kiện này.

Sự kiện năm nay diễn ra từ ngày 9-13/4 với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao đặc sắc.

JMI KO - nữ nghệ sỹ violin Hàn Quốc - có tình cảm đặc biệt với đất nước Việt Nam. JMI KO được khán giả Việt Nam biết đến với phiên bản violin “Xin chào Việt Nam” được thực hiện tại nhiều thắng cảnh nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có phố cổ Hội An. Nữ nghệ sỹ đã từng lưu diễn ở nhiều nơi trên thế giới. Cuối cùng, cô chọn Việt Nam làm quê hương thứ hai của mình. Cô đã sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh gần 10 năm qua.

Han Sara là nữ ca sỹ trẻ Hàn Quốc đang hoạt động âm nhạc tại Việt Nam. Cô từng tham gia Giọng hát Việt mùa 4 và gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả Việt Nam bởi ngoại hình xinh xắn cùng giọng hát đầy nội lực.

Các sản phẩm âm nhạc của cô mang màu sắc tuổi trẻ học đường, với giai điệu dễ thương như: "Tớ thích cậu", "Tận cùng nỗi nhớ", "Mình hẹn hò nhau đi"… đã nhanh chóng được khán giả đón nhận, đặc biệt là giới trẻ.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh, chương trình không có sự tham gia của các nghệ sỹ đến từ Hàn Quốc, chỉ có các nghệ sỹ Hàn Quốc đang hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam.

Sự kiện Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam 2021 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Hàn Quốc nói chung và giữa Hàn Quốc với tỉnh Quảng Nam, thành phố Hội An nói riêng.

Hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa của đất nước Hàn Quốc đồng thời góp phần thu hú khách du lịch đến với Hội An sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất