Báo chí Lào đồng loạt đưa tin Việt Nam tổ chức bầu cử thành công
Trang web của TTX Lào (KPL) đưa tin Việt Nam đã tổ chức thành công bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp (Ảnh: vov.vn)

Trang web của TTX Lào (KPL) đưa tin Việt Nam đã tổ chức thành công bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp (Ảnh: TTXVN)

Trang web của Thông tấn xã Lào (KPL) tối 24/5 đưa tin hơn 60 triệu cử tri Việt Nam trên cả nước đã tham gia bỏ phiếu ngày 23/5 trong không khí tưng bừng của ngày hội bầu cử để bầu ra những đại biểu đủ tiêu chuẩn đại diện cho nhân dân Việt Nam trong Quốc hội Việt Nam. KPL nhấn mạnh đây là ngày hội lớn của toàn dân, toàn quân Việt Nam và là cơ hội quan trọng để người dân Việt Nam thực hiện và phát huy quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong việc bầu ra những đại biểu vừa có đức, vừa có tài để đại diện cho nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Trong khi đó, trang mạng của báo Pasaxon Laos (Báo Nhân Dân Lào) chiều 24/5 cũng có bài viết tiêu đề “Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp của Việt Nam đã thành công”.

Theo Pasaxon Laos, ngày 23/5, trên 69 triệu cử tri trên cả nước Việt Nam đã đi thực hiện quyền và nghĩa vụ bỏ phiếu để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Cuộc bầu cử đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo dân chủ và an ninh. Cử tri rất vui mừng và tự hào vì được bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử theo quy định của pháp luật, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Bài báo nhấn mạnh cử tri Việt Nam tham gia cuộc bầu cử thực hiện các quyền công dân của mình theo quy định của pháp luật tuân thủ tốt các quy định phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19. Tính đến 00 giờ ngày 24/5, tỷ lệ cử tri đi bầu tại Việt Nam đã đạt gần 98,43%, đây là minh chứng về tinh thần trách nhiệm cao và niềm tin của cử tri Việt Nam trên cả nước đối với cuộc bầu cử lần này./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất