Doanh nghiệp dệt may Đài Loan (Trung Quốc) tìm cơ hội hợp tác tại Việt Nam
Giao thương tìm kiếm bạn hàng, đối tác thúc đẩy hoạt động xuất khẩu. (Ảnh: vov.vn)

Giao thương tìm kiếm bạn hàng, đối tác thúc đẩy hoạt động xuất khẩum (Ảnh: vov.vn)

Cụ thể, 7 nhà sản xuất bao gồm: Acelon Chemicals & Fiber Corp. (sợi nylon, Polyester và Polypropylene); Chain Yarn Vietnam Co., Ltd. (vải dệt kim ứng dụng trong tập luyện, thể thao); Creative Tech Textile (các loại vải SEAWOOL® & SMAWARM® được sản xuất từ vỏ hàu và chai lọ tái chế, vải cách nhiệt, bông và các loại vải khác); Gwo Jyh Warp Knitting Industry Co., Ltd. (vải dệt kim đan dọc); Handseltex Industrial Corp. (vải dệt kim, dệt thoi); INA Limited. (vải dệt kim ứng dụng trong tập luyện, thể thao); MHTC Technology Company (vải dệt kim và dệt thoi ứng dụng trong tập luyện, thể thao).

Mặc dù vẫn có những hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch bệnh, sự kiện lần này sẽ mở lối thông thương bằng hình thức gặp gỡ hai đầu cầu Việt Nam – Đài Loan (Trung Quốc) bằng hình thức giao thương trực tuyến.

Xuất khẩu hàng dệt may của Đài Loan  đạt 7,53 tỷ USD vào năm 2020. Thị trường xuất khẩu hàng dệt may lớn nhất của Đài Loan là Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu lên tới 1,902 tỷ USD và chiếm 25,3% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may.

Trong khi đó, các nguồn nhập khẩu hàng dệt may lớn nhất và thứ hai của Đài Loan năm 2020 là Trung Quốc đại lục và Việt Nam, chiếm 43% và 14% tổng kim ngạch nhập khẩu và trị giá lần lượt là 1,459 tỷ USD và 0,467 tỷ USD./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất