Cam kết chống dịch và kê khai khi thông quan qua các cửa khẩu Móng Cái
Móng Cái tăng cường kiểm soát, áp dụng xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm phòng chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: vov.vn)

Móng Cái tăng cường kiểm soát, áp dụng xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm phòng chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: vov.vn)

Theo đó, các doanh nghiệp đăng ký, kê khai đầy đủ số lượng phương tiện, người điều khiển và người đi cùng trước khi vào các cửa khẩu, lối mở, điểm xuất hàng trên địa bàn thành phố.

Từ 0h00 ngày 29/5, việc kê khai phải đảm bảo đầy đủ về số lượng, biển kiểm soát phương tiện đăng ký vận chuyển, người điều khiển và người đi cùng (nếu có), nơi cư trú, số điện thoại, thời gian xuất phát, dự kiến ngày đến và ngày rời thành phố Móng Cái. Các đối tượng này cũng phải ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thành phố Móng Cái giao Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái chủ trì, phối hợp Chi Cục Hải quan cửa khẩu; Đồn Biên phòng cửa khẩu, Đồn Biên phòng Bắc Sơn và các đơn vị liên quan thống nhất mẫu cam kết đăng ký kê khai, hướng dẫn và kiểm tra, đôn đốc và tiếp nhận, tổng hợp kết quả cam kết, kê khai của các doanh nghiệp, cư dân biên giới; Chi cục Hải quan Móng Cái tổng hợp số lượng tờ khai, số lượng hàng hóa xuất nhập khẩu, số lượng phương tiện vận chuyển hàng hóa đi, đến từ các tỉnh, thành phố có dịch, nhất là tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang; định kỳ tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho các nhân viên, cán bộ làm công tác xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu lối mở trên địa bàn... Các hoạt động này phải báo cáo hàng ngày về UBND Thành phố.

Thành phố cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Thành Đạt, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Quốc tế Tân Đại Dương khẩn trương bố trí khu vực nghỉ tạm thời riêng biệt trong khu vực bến bãi, cảng cho lái xe, phụ xe đến từ các tỉnh có dịch Covid-19 nói chung và 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang; tuyệt đối không bố trí ở chung với các lái xe đến từ các tỉnh, thành phố chưa có dịch.

Đối với các doanh nghiệp, cư dân biên giới không chấp hành việc ký cam kết và kê khai, tùy theo mức độ vi phạm, UBND Thành phố Móng Cái sẽ xử lý theo quy định, đồng thời không cho người và phương tiện vào các cửa khẩu, lổi mở, điểm xuất hàng và sẽ dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa vào địa bàn Thành phố từ 14 ngày đến 3 tháng. Trước đó, thành phố đã xử phạt 12 phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu không chấp hành quy định chống dịch./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất