116 doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia
Qua 25 năm, đã có 2.030 lượt doanh nghiệp nhận được giải thưởng này, mang lại uy tín, giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới (Ảnh: vov.vn)

Qua 25 năm, đã có 2.030 lượt doanh nghiệp nhận được giải thưởng này, mang lại uy tín, giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới (Ảnh: vov.vn)

Đây là thông tin được Bộ Khoa học và công nghệ đưa ra tại họp báo Giải thưởng Chất lượng quốc gia 2019, 2020 được tổ chức sáng 20/4, tại Hà Nội.

Trong 116 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia, có 61 doanh nghiệp thuộc danh sách năm 2019 và năm 2020 là 55 doanh nghiệp. Ngoài ra, năm 2019, có 4 doanh nghiệp của Việt Nam được Tổ chức Chất lượng Châu Á- Thái Bình Dương trao Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương.

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lần trao giải này gộp cả năm 2019 và 2020. Những doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là những doanh nghiệp tiêu biểu, nỗ lực vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 và đứng vững thông qua việc đầu tư công nghệ, hệ thống quản trị, đáp ứng 7 tiêu chí của Giải thưởng từ quản trị đến đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho biết, riêng trong năm 2019, 2020, ước tính doanh thu của các doanh nghiệp đạt giải là hơn 192.000 tỷ đồng, lợi nhuận là hơn 17.000 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 7.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho hơn 100.000 người lao động. Đây là một kết quả rất đáng tự hào và minh chứng cho hiệu quả của việc đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng các hệ thống tiêu chuẩn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

"Qua 1/4 thế kỷ triển khai Giải thưởng Chất lượng quốc gia thì chúng ta đã tạo được phong trào năng suất chất lượng trong cộng đồng doanh nghiệp, với hơn 2000 doanh nghiệp tiêu biểu, xuất sắc được Thủ tướng Chính phủ trao tặng trong 25 năm qua. Đây cũng là nguồn doanh nghiệp đồng hành và có đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam…" - ông Linh cho biết.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là Giải thưởng về Chất lượng do Thủ tướng quyết định trao tặng hàng năm. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) là cơ quan thường trực Giải thưởng. Giải thưởng được bắt đầu triển khai từ năm 1196. Qua 25 năm, đã có 2.030 lượt doanh nghiệp nhận được giải thưởng này, mang lại uy tín, giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia - Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 - 2020 dự kiến sẽ diễn ra ngày 25/4./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất