Khai mạc triển lãm về đa dạng sinh học Tây Yên Tử tại Italy
Khách tham quan triển lãm (Ảnh: Vietnam+)

Khách tham quan triển lãm (Ảnh: Vietnam+)

Buổi lễ có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ, đại diện chính quyền tỉnh Padova, các hiệp hội công thương nghiệp, các trung tâm nghiên cứu.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ nhấn mạnh Việt Nam và Italy hiện là những đối tác quan trọng của nhau về chính trị, kinh tế, quốc phòng, văn hóa, du lịch, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ. Trong đó, Hội hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Veneto là một nhân tố quan trọng, góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, hợp tác song phương.

Trong khuôn khổ Chương trình hành động Đối tác chiến lược Việt Nam-Italy giai đoạn 2021-2022, tầm nhìn 2030 mới được ký kết, nhiều chương trình và dự án hợp tác cụ thể sẽ được hai bên phối hợp triển khai trong những năm tới.

Đại diện chi Hội hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Veneto, ông Renato Darsie, cho biết cuộc triển lãm là sáng kiến mới nhất của Hội nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam tới người dân Italy.

Đồng thời, cuộc triển lãm có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường nhận thức của cộng đồng tại Italy về vấn đề bảo vệ, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử được giới thiệu chi tiết với nguồn động, thực vật phong phú, bao gồm nhiều loài quý hiếm, đặc hữu cần được quan tâm bảo vệ, trước hết là thông qua nỗ lực của cộng đồng địa phương cũng như sự phối hợp, chung tay của cộng đồng quốc tế.

Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm (Ảnh: Vietnam+)

Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm (Ảnh: Vietnam+)

Triển lãm diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6 trong công viên Giardini del Montirone, là một trong những điểm nhấn nổi bật trong chuỗi các sự kiện về chăm sóc sức khỏe được chính quyền thành phố Abano Terme tổ chức.

Trước đó, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã có các cuộc gặp và làm việc với ông Alessandro Nardo, phụ trách đối ngoại của Hiệp hội công nghiệp khu vực trung tâm vùng Veneto, và Thị trưởng thành phố Abano Terme Federico Barbierato nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại song phương giữa các địa phương của Italy và Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ và Thị trưởng Federico Barbierato cũng đã khai mạc chuỗi triển lãm AbanoZen về sức khỏe nhằm khởi động lại hoạt động du lịch tại thành phố.

Nhờ sở hữu nguồn nước nóng thiên nhiên từ các mạch nước ngầm, Abano Terme đã khai thác để trở thành thành phố du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng của Italy. Thành phố chỉ với dân số 20.000 người, nhưng đã tiếp đón hơn 2 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Du lịch nghỉ dưỡng đã trở thành ngành kinh tế trọng tâm của thành phố Abano Terme./.

 

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất