Cộng đồng Việt Nam tại Séc đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19
Hình ảnh hội nghị trực tuyến của người Việt tại Séc (Ảnh: VOV-Praha)

Hình ảnh hội nghị trực tuyến của người Việt tại Séc (Ảnh: VOV-Praha)

Tham dự cuộc họp có Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc cùng  đại diện lãnh đạo các bộ phận và Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Séc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Séc cho biết với tinh thần đoàn kết, yêu thương đùm bọc, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, thời gian qua Hội người Việt Nam tại Séc đã đi đầu trong công tác kêu gọi cộng đồng cùng đồng lòng, nâng cao ý thức và trách nhiệm cùng với chính quyền địa phương đối phó với đại dịch Covid-19.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại Séc tiếp tục diễn biến phức tạp với sự xuất hiện và lây lan nhanh của các biến thể virus mới, CH Séc cũng là quốc gia có tỷ lệ ca nhiễm cao hàng đầu châu Âu, nhưng số lượng bà con trong cộng đồng bị mắc Covid-19 hiện tại chỉ chiếm một phần nhỏ cho thấy ý thức của bà con cộng đồng trong trong công tác phòng chống dịch là khá tốt.

Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt tại Séc đã thường xuyên ủng hộ, hỗ trợ những trường hợp khó khăn và chung tay cùng cơ quan y tế của Séc trong cuộc chiến phòng dịch đã được chính quyền sở tại ghi nhận và đánh giá cao. Việc chia sẻ kịp thời các thông tin, tình hình dịch bệnh tới cộng đồng đặc biệt ở các khu vực tập trung đông người Việt làm ăn, sinh sống đã phần nào giúp bà con yên tâm và tin tưởng hơn đối với ban lãnh đạo của Hội người Việt tại Séc trong công tác phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, đại diện cho các tập thể, hội người Việt Nam tại các địa phương trên CH Séc đã báo cáo tình hình dịch bệnh, chia sẻ những kinh nghiệm phòng chống dịch ở từng địa phương. Bên cạnh đó, đại diện các đơn vị cũng đã đề xuất những giải pháp về các vấn đề còn tồn tại trong thời gian qua về công tác phòng chống dịch, thông tin tuyên truyền và công tác bảo hộ công dân.

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng nhấn mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng người Việt thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là trong giai đoạn đầu dịch Covid-19. Cộng đồng người Việt Nam tại Séc cũng rất chủ động, tích cực đồng hành, chung tay với Chính phủ và người dân Séc trong công phòng chống dịch. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh kéo dài nên đã tác động tiêu cực đến đời sống sinh kế của bà con người Việt.

Do đó, Đại sứ Thái Xuân Dũng cũng khuyến cáo bà con cộng đồng tiếp tục tuân thủ các quy định, biện pháp phòng chống dịch của chính quyền sở tại đồng thời chủ động thông tin về dịch bệnh trong cộng đồng để có các biện pháp phòng tránh kịp thời. Lắng nghe tâm tư của đại diện bà con cộng đồng, Đại sứ cho biết sứ quán đang tích cực nghiên cứu, cải tiến quy trình thủ tục hồ sơ và đẩy nhanh tiến độ giải quyết công tác lãnh sự, đồng thời đã đề xuất kiến nghị với các cơ quan hữu quan Việt Nam sớm mở chuyến bay thẳng tạo điều kiện cho bà con cộng đồng hồi hương. Đại sứ Thái Xuân Dũng đề nghị ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Séc cần thường xuyên phối hợp, kịp thời đề xuất với bộ phận phụ trách cộng đồng của Đại sứ quán để giải quyết các vấn đề tồn tại để bà con cộng đồng yên tâm làm ăn sinh sống tại Cộng hòa Séc./.

Nguồn: vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất