Cộng đồng người Việt tại Mexico góp sức chống dịch COVID-19 trong nước
Cộng đồng người Việt tại Mexico quyên góp ủng hộ Quỹ (Ảnh: TTXVN)

Cộng đồng người Việt tại Mexico quyên góp ủng hộ Quỹ (Ảnh: TTXVN)

Phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc và truyền thống tương thân tương ái, ngày 10/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 nhằm chung sức với đồng bào trong nước chống dịch.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, phát biểu tại buổi lễ, với sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước sở tại, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm đã thông báo nhanh về công tác phòng chống dịch khẩn trương ở trong nước, đặc biệt là ở các thành phố Bắc Giang, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm nhấn mạnh quyết tâm của Đảng, Nhà nước thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khỏe của nhân dân vừa phát triển kinh tế-xã hội.

Đại sứ khẳng định, với ý thức cao của người dân, các biện pháp của Bộ Y tế và việc đẩy nhanh tiến độ tiếp cận vaccine, Việt Nam sẽ nhanh chiến thắng đại dịch COVID-19.

Doanh nhân Trương Kim Sinh trao tiền ủng hộ Quỹ cho Đại sứ Nguyễn Hoành Năm (Ảnh: TTXVN)

Doanh nhân Trương Kim Sinh trao tiền ủng hộ Quỹ cho Đại sứ Nguyễn Hoành Năm (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm đánh giá cao sự hưởng ứng, đóng góp quý báu và tấm lòng luôn hướng về Tổ quốc của bà con kiều bào, một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Là một cán bộ trẻ, mới sang nhận công tác tại địa bàn, anh Phạm Xuân Thành - Bí thư thứ Ba của Đại sứ quán - bày tỏ tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của Đảng, Nhà nước và toàn dân ta, đồng thời bày tỏ vinh dự được đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho mục tiêu chung chống dịch của đất nước./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất