Đại sứ quán Việt Nam tại Australia kêu gọi kiều bào chung tay chống dịch
Người dân lấy mẫu xét nghiệm tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành. (Ảnh: TTXVN)

Người dân lấy mẫu xét nghiệm tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành. (Ảnh: TTXVN)

Thông báo về tình hình trong nước, Đại sứ quán cho biết kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Việt Nam đã hành động quyết liệt để ngăn ngừa dịch bệnh. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, Việt Nam vừa cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, vừa tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, đạt được những thành tựu bước đầu đáng khích lệ. Tuy nhiên, dịch đang có những diễn biến mới rất phức tạp trên thế giới. Tại Việt Nam, từ ngày 27/4/2021, dịch bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh, thành với số ca lây nhiễm tăng nhanh, gây thêm nhiều khó khăn cho đồng bào ta.

Trước tình hình đó, ngày 27/5/2021, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ra lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19” và Đại sứ quán trân trọng chuyển tới toàn thể kiều bào và anh chị em lời kêu gọi này và rất mong nhận được sự đóng góp, hỗ trợ của bà con, các hội đoàn và cá nhân người Việt tại Australia để chia sẻ, chung tay cùng cả nước chống dịch.

Cũng với tinh thần trên, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã sớm phát đi văn bản của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài kêu gọi các hội viên là doanh nhân trên toàn thế giới bằng “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” hãy tham gia ủng hộ nguồn lực mua vaccine phòng chống COVID-19 tại Việt Nam.

Trang tin của Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia nêu rõ hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc sớm đưa vaccine phòng COVID-19 đến mọi người dân, và tiếp tục thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã phát động, kêu gọi “toàn thể hội viên, chi hội, doanh nghiệp, doanh nhân kiều bào trên toàn thế giới hãy đồng lòng tham gia đóng góp, ủng hộ bằng những nguồn lực thiết thực và ý nghĩa nhất” hướng về quê hương, đất nước để cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, nhanh chóng ổn định và phát triển kinh tế, xã hội.

Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài nhấn mạnh những nghĩa cử đóng góp, chia sẻ của các hội viên, chi hội, doanh nhân kiều bào trên toàn thế giới chắc chắn là những giá trị quý báu được trân trọng ghi nhận và tạo sự lan tỏa sâu sắc đến cộng đồng. Trong những ngày qua, Hội sinh viên Việt Nam tại Australia cũng đã nhanh chóng hưởng ứng và truyền tải lời kêu gọi của Chính phủ và Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tới cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Australia đóng góp nguồn lực cùng cả nước chiến thắng đại dịch./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất